Thông tin cần biết cho nhà đầu tư vàng để chuẩn bị cho ngày Vía Thần tài

Thị trường vàng trong nước đang nóng dần sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán và ngày vía Thần tài vào thứ hai tới. Giá vàng tiếp tục tăng mạnh có thời điểm chạm ngưỡng 38 triều đồng/lượng, đây là ngưỡng cao nhất kể từ thời điểm hậu Brexit hồi tháng 7/2016.

Các công ty kinh doanh vàng bạc cũng dự đoán lượng khách mua vàng ngày Thần Tài năm nay sẽ tăng mạnh 50% so với năm trước và cho hay sẽ tổ chức bán hàng từ 7h sáng tới 22h tối.

Trang Kitco cho biết, tuần này có 72% chuyên gia dự báo giá vàng tăng trong tuần tới, 17% cho rằng giá giảm và cũng 17% cho rằng giá đi ngang. Nhìn vào các thống kê có thể thấy nhà đầu tư và chuyên gia đều tin rằng giá vàng ngày 6/2/2017 (ngày Thần Tài) và các phiên giao dịch khác trong tuần mới có thể tiếp tục tăng mạnh.

Vậy các nhà đầu tư muốn mua vàng ngày vía thần tài cần chú ý những gì?

1. Theo chuyên gia phong thủy, tùy vào mong muốn về một năm tài lộc, làm ăn may mắn mà người dân có lựa chọn mua lượng vàng cho phù hợp. Cụ thể, để cầu Tài nên mua 5 chỉ vàng, cầu Phát mua 2 chỉ và cầu Lộc mua 1 chỉ.

2. Mua vàng trong ngày vía Thần tài, bạn nên chọn những cửa hàng có tên tuổi, uy tín, nhiều mẫu mã đa dạng để lựa chọn và đặc biệt lưu ý giấy mua bán phải rõ ràng.

3. Khách hàng thường mua nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ, nên chọn loại ép vỉ. Nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ khó xác định được chất lượng.

4. Với những người mua vàng miếng nên cẩn thận yêu cầu xuất hóa đơn, ghi rõ seri miếng vàng.

5. Có một điều đáng lưu ý, ngoài ngày 10/1 Âm lịch đầu năm, khi mua vàng người ta cũng chọn ngày 10 âm lịch hàng tháng, tránh mua vàng vào ngày mùng 9 âm lịch hàng tháng vì theo quan niệm dân gian đây là ngày kiêng xuất tiền.

Giavang.net tổng hợp 

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: