Thông báo: Thị trường Mỹ nghỉ lễ Tạ ơn năm 2018 (22/11)

Thị trường Mỹ sẽ đóng cửa và không giao dịch trong ngày hôm nay 22/11/2018

Lịch nghỉ giao dịch. Nguồn Investing.com

Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving diễn ra vào ngày nào?

Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving không có ngày cố định. Ngày này được tính bằng cách như sau: Ngày lễ Tạ Ơn của Mỹ sẽ diễn vào ngày thứ Năm của tuần lễ thứ 4 của tháng 11. Cụ thể ngày lễ Tạ Ơn của năm 2018 ở Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 22/11/2018.

Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving Day là gì?

Đây là ngày mừng thu hoạch được mùa và tạ ơn Thiên Chúa đã cho sống no đủ và an lành. Đây cũng là ngày nghỉ lễ chính thức, cho tất cả người lao động theo luật định tại Mỹ và Canada. Ngày này còn được ví von như là ngày chết của những con gà tây. Bởi vì gà tây là thực phẩm không thể thiếu trong ngày lễ Tạ Ơn – Thanksgiving Day này.

Ngày lễ Tạ Ơn trở thành một kỳ nghỉ hàng năm ở Mỹ kể từ năm 1863. Và ngày lễ Tạ Ơn đầu tiên được cho là diễn ra vào năm 1623 để cảm ơn cơn mưa đã kết thúc đợt hạn hán. George Washington chính là vị tổng thống đầu tiên của Mỹ đã tuyên bố ngày lễ Tạ ơn trở thành một ngày lễ chính thức của Mỹ vào năm 1789. Có thể nói ngày lễ Tạ Ơn hiện nay tại Mỹ giống như ngày Tết Âm Lịch ở Việt Nam. Hầu hết người Mỹ đều vội vã sum họp đai gia đình vào ngày thứ Năm tuần thứ tư trong tháng 11.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: