Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả thuế quan Mỹ, giá vàng sẽ còn giảm sâu hơn từ đáy 1,5 năm?

Thị trường vàng không hề được hưởng lợi ích từ căng thẳng thương mại mà hiện đang là tài sản bị nhà đầu tư thờ ơ, quay lưng…

Hôm qua 15/8, Thổ Nhĩ Kỳ đã áp đặt mức thuế bổ sung đối với một số hàng nhập khẩu của Hoa Kỳ, leo thang một cuộc xung đột ngoại giao với Washington. Phó Tổng thống của quốc gia này cho biết các biện pháp này nhằm trả thù cho các cuộc tấn công có chủ ý của chính phủ Mỹ đối với nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ trong những tuần gần đây.

Hành động của quốc gia này nhằm cứu đồng lira khỏi sự sụt giảm hơn 40% kể từ đầu năm. Tuy nhiên, trong bối cảnh ấy, vàng lại không hề được nhà đầu tư tìm tới như một tài sản trú ẩn an toàn mà thay vào đó là đồng bạc xanh.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index), chỉ số đo biến động của đồng USD đối với các loại tiền tệ khác, tăng 0,1% lên 96,78 điểm – gần sát mức cao nhất trong 14 tháng. USD là đồng tiền định giá hàng hóa, trong đó có vàng, khiến cho giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2018 giảm 15,70USD/ounce tương đương 1,3% xuống $1185/oz – đây chính là mức đóng cửa thấp nhất của giá vàng tính từ đầu tháng 1/2017, theo số liệu của FactSet.

Trong 5 phiên gần nhất, giá vàng kỳ hạn đã giảm đến 4 phiên. Tính từ đầu tuần đến hết phiên ngày thứ Tư, giá vàng đã giảm 2,9%.

Trong 3 tháng gần nhất, giá vàng đã giảm 8,3%. Còn tính từ đầu năm 2018 đến nay, giá vàng giảm 10%. Giá vàng đã giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ cần thiết trong bối cảnh chính trị toàn cầu biến động tiêu cực, nhà đầu tư tập trung nhiều hơn vào mua gom đồng USD.

Nhu cầu vàng của Ấn Độ tăng trong tháng 7

Theo số liệu ước tính từ hãng tư vấn kim loại GFMS, nhập khẩu vàng của Ấn Độ trong tháng 7 tăng đến 44,2% so với cùng kỳ năm ngoái lên 75 tấn, trong khi nhập khẩu vàng trong 7 tháng đầu năm giảm 28% so với cùng kỳ năm 2017 xuống còn 406,2 tấn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: