Thiếu yếu tố hỗ trợ, vàng có khả năng trượt dài xuống mức $1260

Trong phiên giao dịch Châu Âu thứ Tư, giá vàng tiếp tục lao dốc do đồng USD mạnh lên và lo ngại của các nhà đầu cơ về Chủ tịch Fed kế nhiệm sẽ là người có quan điểm ‘diều hâu’.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đang có 5 ứng cử viên để lựa cho cho chiếc ghế Chủ tịc Cục Dự trữ Liên bang và có thể ông sẽ đưa ra thông báo trước trước chuyến công du Châu Á đầu tháng 11 này.

Cập nhật lúc 16h25, vàng giao ngay giảm 0,38% xuống mức $1280,9/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng mất 0,36% rơi xuống mức $1281,6/oz.

Đồng dollar Mỹ tăng giá do các nhà đầu tư dự đoán ứng cử viên chủ tịch Fed sẽ là người ủng hộ quan điểm chính sách tiền tệ cứng rắn.

Một thương gia tại Hồng Kông cho biết “Tất cả những bình luận gần đây đều cho thấy mong muốn thắt chặt tiền tê. Sẽ có rất ít yếu tố bất ngờ xảy đến với thị trường thời gian này. Trước bối cảnh đó, đồng USD tiếp tục được gia cố sức mạnh, lợi suất Trái phiếu ổn định và vàng luôn bị đặt dưới một áp lực”.

Jerome Powell có thể sẽ là chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang tiếp theo, theo một số lớn các nhà kinh tế trong cuộc thăm dò ý kiến ​​của Reuters, nhưng hầu hết trong số họ nói Yellen vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay vào tháng Mười Hai. Và có thể sẽ tăng lãi suất thêm 3-4 lần nữa trong năm tới 2018.

Vàng rất nhạy cảm với lãi suất tăng của Mỹ. Bởi vì lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng, đồng thời đẩy đồng bạc xanh tăng giá.

Jameel Ahmad, phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu thị trường tại FXTM cho biết “Đà tăng mạnh của đồng dollar sẽ mang đến nhiều rủi ro hơn cho vàng. Tuy nhiên, tôi vẫn đang chờ đợi những diễn biến trong cuộc khủng hoảng Catalonia có khả năng sẽ xuất hiện vào ngày mai- nhằm hy vọng vào một bước đi có lợi hơn đối với quý kim”.

Catalonia từ chối yêu cầu cai trị của chính phủ Tây Ban Nha với một tuyên bố độc lập chỉ mang tính biểu tượng, đặt Catalonia vào một giai đoạn va chạm chính trị với Madrid.

Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của OANDA, quý kim đang nhận được sự hỗ trợ ngay lập tức ở mức $1281 và giá vàng có thể đang hướng tới $1260.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: