Thiếu vắng các yếu tố trợ lực, vàng mở rộng đà giảm

Kim loại quý quay đầu giảm khi sức hấp dẫn rủi ro quay trở lại. Tâm lý phấn chấn trở lại của giới đầu tư chứng tỏ rằng nỗi lo căng thẳng địa chính trị đã lắng dịu.

[AdSense-B]

Giá vàng thế giới hôm nay bất ngờ quay đầu giảm trong bối cảnh giới đầu tư chốt lời sau khi căng thẳng Mỹ -Triều Tiên hạ nhiệt sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và ngoại trưởng Mỹ cũng như một số quan chức trong chính quyền Donald Trump cho biết họ đang cố gắng hướng tới mục đích phi hạt nhân hóa tại Triều Tiên thông qua biện pháp ngoại giao.

Cùng lúc, lợi tức trái phiếu Mỹ cũng đi lên cùng với chứng khoán, từ đó, làm xói mòn sức hấp dẫn của các tài sản phi lợi tức giống như vàng. Nỗi lo về các yếu tốt bất ổn định có liên quan tới xung đột chính trị có phần hạ nhiệt cũng được coi là cái cớ để FED tăng lãi suất thêm nữa.

Hiện mỗi ounce vàng đang có giá là $1268/8z , không thay đổi nhiều so với phiên sáng.

Trên thị trường vật chất, nhu cầu vàng tại Ấn Độ đang có dấu hiệu hồi phục trở lại. “Nhập khẩu có thể tăng 30% đạt 800 met tấn trong khi lượng tiêu dùng cụ thể tăng 6% trong năm nay”- said Sheth, một thương gia tại đây nói.

Cùng lúc, nhu cầu vàng thỏi tại Trung Quốc- thị trường vàng miếng lớn nhất thế giới – tăng hơn 0.5 so với 6 tháng trước. Nhùng chung, lượng tiêu thụ vàng nhìn chung vẫn tăng khoảng 10%, đạt 145.2 tons- Hiệp hội vàng China Gold Association chia sẻ.

Theo Ông Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank cho rằng để giá vàng vượt qua ngưỡng 1.300 USD mỗi ounce thì cần một động lực mạnh hơn nữa.

Phân tích kỹ thuật

Vàng mở phiên giao dịch hôm nay với bước giảm tiêu cực khi test đường EMA50. Diễn biến này đang cho thấy nỗ lực hình thành ngưỡng hỗ trợ trong ngày để không phải chứng kiến đà giảm sâu hơn nữa. Cần phải chú ý rằng chỉ số stochastic đã chạm các khu vực quá bán vào thời điểm hiện tại.

Nhìn chung, các yếu tố trên đang khuyến khích chúng ta duy trì quan điểm lạc quan về vàng với mục tiêu chính là 1295.37, xa hơn nữa là 1312.00.

Phá thủng ngưỡng 1254.56 sẽ cản trở bước tăng kỳ vọng và đẩy thị trường .hướng về khu vực 1229.32 trước khi hình thành bất cứ nỗ lực đi lên nào.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1260.00 và ngưỡng cản 1295.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Lạc quan

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: