Thiếu lực hỗ trợ, vàng dò đáy khó ngóc đầu lên

Do thiếu lực hỗ trợ và chịu sức ép từ thị trường chứng khoán, giá vàng thế giới tiếp tục giao dịch ở mức thấp trong phiên Châu Á sáng thứ Tư kéo giá vàng trong nước giảm 50 nghìn đồng/lượng trong phiên sáng nay.

Cập nhật lúc 11h15 ngày 06/12/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,30 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,50 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (giảm 50 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,44 triệu đồng/lượng (bán ra) (giảm 50 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Có thể bạn quan tâm:

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,36 – 36,44 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h15 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1.266,58/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,8 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 06/12/2017 lúc 11h15 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng thế giới giảm mạnh kéo giá vàng SJC cũng tiếp tục giảm thêm 50.000 đồng/lượng trong sáng nay, rơi xuống thấp nhất trong hơn 1 tháng. Tuy nhiên đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chậm hơn nhiều so với thế giới, vì thế hiện giá vàng SJC lại nới rộng khoảng cách với giá vàng thế giới lên gần 1,8 triệu đồng/lượng.

[AdSense-B]

Theo PNJ cho biết, thị trường giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua khá ảm đạm, các nhà đầu tư trong nước đang tỏ ra khá thận trọng và chỉ đứng bên ngoài quan sát các diễn biến của thị trường thế giới, đặc biệt là sự kiện kế hoạch tăng lãi suất trong tháng 12 tới của Fed (cục dự trữ liên bang Mỹ). Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 200 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào và tỷ lệ bán ra khá cân đối trong toàn hệ thống.

Trên thị trường thế giới, giá vàng vẫn chịu nhiều sức ép trước những triển vọng lạc quan của cải cách thuế Hoa Kỳ và sự hưng phấn trên thị trường chứng khoán cũng khuyến khích nhà đầu tư bán vàng.

Bên cạnh đó, áp lực bán kỹ thuật cũng đang ngày một lớn sau khi giá vàng thế giới rơi xuống dưới mức trung bình 200 ngày và liên tục xuyên thủng nhiều ngưỡng hỗ trợ quan trọng.

Thị trường chờ đợi những dự báo của Fed về nền kinh tế, đặc biệt là kế hoạch tăng lãi suất dự tính trong năm tới. Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi cuộc thương thảo của lưỡng viện Mỹ được dự kiến sẽ tiến hành trong tuần này để thống nhất 2 bản dự thảo luật của mỗi Viện.

[AdSense-C]

Giavang.net tổng hợp

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch