Thị trường vàng tuần qua: Cuối tuần vàng khởi sắc

Thị trường vàng trong nước

Theo yết giá của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng mở cửa phiên thứ Hai (19/05) tại 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,38 triệu đồng/lượng (bán ra) và hiện vào 17h20 thứ Sáu (23/06) thì đang duy trì tại mức 36,33 – 36,41 (triệu đồng/lượng; mua vào – bán ra). Như vậy, tính chung cho cả tuần, giá vàng ở đơn vị này giảm khoảng 30 nghìn đồng mỗi lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước tuần qua

Tuần qua là một tuần khá buồn chán cho thị trường vàng trong nước. Trong phiên ngày thứ Ba, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm ngoái. Giá vàng đã lình xình ở mức thấp cả tháng qua nên chỉ cần giảm thêm vài chục nghìn mỗi lượng cũng khiến quý kim lập đáy. Biên độ giao động giá hẹp, không tạo sóng nên không tạo lực hút nhà đầu tư tham gia vào thị trường.

Có thể bạn quan tâm:

Từ phiên hôm qua, giá vàng SJC bắt đầu tăng nhẹ trở lại. Đặc biệt, trong phiên hôm nay, giá vàng tăng khoảng hơn 100 nghìn đồng trong cả phiên – mức tăng lớn nhất từ khoảng vài tháng nay. Động thái tăng giá trở lại do tác động từ thị trường thế giới.

Theo đánh giá của các nhà vàng, lượng giao dịch trên thị trường tuần qua mỏng, hầu hết là giao dịch nhỏ lẻ do người dân mua tích trữ. Giới quan sát cho biết do vàng đang neo ở mức thấp nên nhà đầu tư không có hứng thú mua vào. Tuy nhiên, theo lời khuyên thì đây có thể là cơ hội tốt để đầu cơ, chờ vàng tăng trở lại để kiếm lời.

[AdSense-B]

Thị trường vàng thế giới

Tương tự với thị trường vàng nội địa, thị trường vàng thế giới cũng có một tuần khá buồn tẻ. Tính cho cả tuần, giá hầu như không đổi. Tuy nhiên, bạn hãy quan sát biểu đồ giá vàng dưới đây để có cái nhìn tổng quan về diễn biến giá trong tuần.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Giống với giá vàng trong nước, trong 3 ngày đầu tuần, quý kim đi theo chiều hướng giảm. Giá giảm xuống mức đáy $1240,9 trong cuối phiên thứ Tư nhưng vẫn xoay sở để giữ được vùng giá tâm lý $1240.

Giá vàng chịu áp lực do động thái nâng lãi suất gần đây của Fed cũng như thông báo rằng Ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm bảng cân đối trị giá 4,5 nghìn tỷ USD của họ vào cuối năm nay. Đồng thời, các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới cũng phát đi tín hiệu sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ do các biện pháp kích thích tài chính là không còn cần thiết. Những thông tin trên thúc đẩy đồng dollar và các tài sản rủi ro nhu trái phiếu, gây áp lực lên giá vàng. Trên thực tế, một số chỉ số chứng khoán Mỹ đã đạt kỉ lục mới trong tuần qua.

Từ đầu năm đến nay, nhân tố chính ủng hộ, hỗ trợ giá vàng tăng cao đó là các bất ổn về kinh tế, địa chính trị. Tuy nhiên trong cả tuần qua, chính trường hầu như khá yên ắng, các nhà đầu tư không có gì để lo lắng cả.

Sang ngày thứ Năm, do tâm lý các nhà đầu tư lo ngại thị trường dầu suy giảm có thể gây suy thoái kinh tế, nhu cầu về vàng tăng nhẹ, dẫn đến việc tăng giá vàng. Đà tăng tiếp tục trong phiên hôm nay và về cơ bản là quý kim đã phục hồi được hầu hết tất cả các tổn thất trong tuần qua. Thêm vào đó, các phân tích kĩ thuật cũng đang chỉ ra xu hướng tăng giá trong ngắn hạn, báo hiệu những bước tăng mới trên thị trường quý kim.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: