Thị trường vàng trong nước phẳng lặng trước xu hướng điều chỉnh giảm nhẹ của thế giới

Giá vàng miếng trong nước sáng thứ Năm gần như đi ngang, thị trường ít biến động dù giá vàng thế giới có phiên tăng điểm mạnh gần 1% hôm qua và hiện giá vẫn đang được duy trì trên ngưỡng $1.290.

Cập nhật lúc 11h05 ngày 23/11/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,40 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,60 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội (kho9ong thay đổi so với giá khảo sát sáng qua).

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra) (tăng 40 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua).

Giá vàng SJC Phú Quý cũng tăng nhẹ 40 nghìn đồng/lượng so với sáng qua hiện đứng ở 36,48 – 36,55 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h05 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1.290,38/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,2 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 23/11/2017 lúc 11h05 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng trong nước gần như không thay đổi so với giá khảo sát sáng qua trong khi vàng thế giới tăng mạnh gần ngưỡng tâm lý quan trong $1.300 và hiện vẫn đang giao dịch trên ngưỡng $1.290 sau một số động thái chốt lời. Điều này khiến doãng chênh lệch giữa giá vàng trong nước với thế giới cũng giảm 200 nghìn đồng/lượng so với hôm qua xuống còn 1,2 triệu đồng/lượng.

PNJ cho biết, thị trường vàng miếng trong phiên giao dịch ngày hôm qua khá ổn định và ít có sự biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu. Tổng khối lượng giao dịch vàng miếng tại Công ty PNJ trong ngày hôm qua đạt hơn 220 lượng, trong đó tỷ lệ mua vào chiếm 48% và tỷ lệ bán ra chiếm 52%, khá cân đổi trong toàn hệ thống.

Trên thị trường tiền tệ, sau phiên giảm mạnh hôm qua, đồng USD đã ổn định trở lại trong phiên giao dịch châu Á sáng nay, trong khi giá vàng lại có xu hướng điều chỉnh nhẹ.

Bởi vậy, rất có thể giá vàng sẽ còn tiếp tục xu hướng điều chỉnh do hoạt động chốt lời, song mức độ là khá nhẹ do thị trường Mỹ đóng cửa hôm nay để nghỉ lễ Tạ ơn và nhiều khả năng các nhà đầu tư sẽ kéo dài kỳ nghỉ cho tới hết tuần.

Giavang.net tổng hợp

 

 

 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: