Thị trường vàng trong nước gần như bất động

Mở cửa phiên giao dịch sáng 9/10: Giá vàng trong nước tiếp tục diễn biến giảm nhẹ. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong một tuần giữa bối cảnh các nhà đầu tư tìm đến đồng USD như một kênh trú ẩn an toàn trước các đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán. Quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 3 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước

Thời điểm 9 giờ 00 phút sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Hà Nội niêm yết giao dịch ở mức 36,38-36,54 triệu đồng/lượng (MV – BR), đi ngang ở hai chiều mua vào, bán ra so với chốt phiên trước đó.

Giá Nhẫn tròn trơn Vàng rồng Thăng Long cùng thời điểm trên niêm yết tại 34,28 – 34,73 triệu đồng/lượng (MV – BR).

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 36,40 – 36,48 triệu đồng/lượng (MV – BR), đi ngang ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,40 – 36,50 triệu đồng/lượng(MV – BR), đi ngang ở cả hai chiều mua vào, bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Tại Phú quý, thời điểm 11 giờ 59 phút niêm yết giao dịch sjc tại 36,39 – 36,49 triệu đồng/lượng (MV – BR).

Giá vàng tại Doji ngày 9/10

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Với tín hiệu gia tăng nhu cầu mua vào của các nhà đầu tư, đã khiến giá vàng trong nước giữ giá, diễn biến không cùng chiều với giá vàng thế giới. Ghi nhận trong phiên, lưu lượng theo chiều mua vàng vào chiếm khoảng 70% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại DOJI.

Diễn biến giá vàng thế giới

Sáng nay, giá vàng quốc tế tiếp tục chịu áp lực từ đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đang ở mức cao.

Nhà phân tích Carlo Alberto De Casa thuộc ActivTrades cho rằng việc đồng USD mạnh lên và đồn đoán về các đợt tăng lãi suất của Mỹ đã gây sức ép với thị trường vàng. Thậm chí, tình hình tại Italy và sự sụt giảm của chứng khoán cũng không thúc đẩy giới đầu tư mua vào kim loại quý này.

Thời điểm 9 giờ 51 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.190,1 USD/ounce.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: