Thị trường vàng tiếp tục chịu áp lực trong phiên Á

Áp lực đi xuống vẫn đè nặng giá vàng trong phiên giao dịch châu Á sáng nay (10/1). Đồng dollar hồi phục đang là tác nhân chính kéo thị trường trượt giảm.

Vào thời điểm hiện tại, giá vàng trên sàn Kitco được niêm yết tại $1311/oz, giảm 0.19% so với trước đó.

Cùng lúc, chỉ số USD Index có thêm 0.18%, lên mốc 92.51.

Jonathan Butler, chuyên gia phân tích tại Mitsubishi London nhận định: “Đồng USD đã có sự hồi phục, một phần là do đồng Euro đang dần yếu đi. Việc đồng Euro mất giá là do những lo ngại về cuộc bầu cử sắp tới tại Ý, vấn để thành lập chính phủ của Đức và các vấn đề xung quanh Brexit. Trong vài ngày tới, tôi dự báo giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm và dao động quanh mốc 1.300 USD/ounce. Trong ngắn hạn 100 ngày tới, giá vàng sẽ dao động quanh mốc 1.290 USD/ounce”.

Sáng nay, thị trường chứng khoán châu Á đứng sát mốc cao kỷ lục 2007. Theo đó, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản, chỉ cách mốc đỉnh này 0.4%. Đi theo xu hướng này, chỉ số Nikkei Nhật Bản không thay đổi nhiều khi tiệm cận mốc cao 26 năm đã thiết lập trong phiên hôm qua.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]

“Vàng đang chạy theo xu hướng giảm trong phiên châu Á khi chứng kiến đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán cũng như lợi tức trái phiếu Mỹ. Lo ngại rủi ro vẫn tiếp diễn trên thị trường và đó là yếu tố tiêu cực tác động tới sức hấp dẫn của vàng và bạc”- chuyên gia Jim Wyckoff tại Kitco chia sẻ.

“Nhìn chung, “bò vàng” vẫn có những lợi thế về kỹ thuật trong ngắn hạn khi xu hướng tăng 4 tuần tiếp tục xuất hiện trên biểu đồ ngày. Mục tiêu bứt phá ngắn hạn tiếp theo sẽ lôi kéo thị trường tiếp cận ngưỡng kháng cự kỹ thuật $1,350.00. Ngược lại, nỗ lực giảm tiếp theo sẽ lèo lái giá vàng về ngưỡng hỗ trợ $1,280.00”- Wyckoff nhấn mạnh.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust tiết lộ lượng nắm giữ vàng của họ đã giảm 0.35%, xuống còn 831.91 tấn trong phiên hôm qua, so với hôm thứ Hai là 834.86 tấn.

Bên cạnh đó, báo cáo mới nhất do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc công bố cho thấy lượng vàng dự trữ của nước này vào cuối tháng 12/2017 vào khoảng 59,240 triệu ounce, không đối so với thời điểm vào cuối tháng trước đó.

Theo chuyên gia Stephen Innes từ công ty Oanda, tháng Giêng thường là tháng giao dịch tốt đẹp cho vàng do nhu cầu mua sắm trước dịp Tết Nguyên đán. Mặc dù có thể xảy ra áp lực giảm giá do đồng USD có sự điều chỉnh, nhưng giá vàng có thể vẫn vững cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất vào tháng Ba tới.

Mới đây, số liệu về thị trường việc làm thuộc lĩnh vực phi nông nghiệp của nước Mỹ trong tháng 12/2017 có phần yếu hơn sự trông đợi của thị trường. Song bất chấp những số liệu kém tươi sáng đó, giới đầu tư vẫn tin rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất ít nhất hai lần trong năm nay. Theo FedWatch một công cụ dự báo lãi suất Fed của CME đang đánh giá 60% cơ hội Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 3.

Giavang.net.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: