Thị trường vàng ‘nín thở’ chờ tin Fed

0
897

Trong phiên giao dịch hôm nay 20/3 tại thị trường châu Á, giá vàng thế giới diễn biến cầm chừng. Kim loại quý gần như ở trạng thái đi ngang quanh mốc $1316 sau khi chạm mức thấp $1308 trong phiên ngày hôm qua…

Thị trường tập trung vào Fed

Tuần này, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ sẽ nhóm họp vào ngày 20,21/3 giờ địa phương. Tâm điểm chú ý của thị trường hiện đang dồn vào dự báo lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ trong thời gian tới. Gần đây, một số quan chức Fed phát tín hiệu rằng ngân hàng trung ương này có thể phải tăng lãi suất 4 lần trong năm nay, thay vì tăng 3 lần như dự báo mà Fed đưa ra hồi tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên, gần như việc Fed nâng lãi suất đã được định vào diễn biến thị trường, đặc biệt là thị trường chứng khoán và giá vàng. Do vậy, nhiều chuyên gia phân tích không cho rằng giá vàng sẽ giảm quá mạnh hay kim loại quý bị bán tháo quá nhiều.

Robin Bhar hiện là chuyên gia phân tích kim loại tại Societe Generale. Ông tìm kiếm giá trượt giảm trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang. Sau đó vàng phục hồi. Cuối cùng kết thúc tuần ở trạng thái đi ngang. Mô hình down-to-up đã là phong trào đã xuất hiện một số thời gian xung quanh cuộc họp trong đó Fed đã tăng lãi suất, nhà phân tích đã chỉ ra.

Tôi nghĩ chúng ta sẽ có một đà giảm. Sau đó thị trường sẽ có một cuộc biểu tình sau khi Fed tăng lãi suất.

Trong khi đó, việc điều chỉnh tăng dự báo nâng lãi suất năm 2019 và 2020 sẽ mở cửa cho sự sụt giảm lớn đối với quý kim bởi vì động thái nâng lãi suất ủng hộ đồng USD.

Các mức kĩ thuật cần lưu ý

Vượt qua mức $1320 (đỉnh ngày hôm qua) là cơ hội giúp vàng tăng lên ngưỡng $1330 (mức cao ngày 14/3) và sau đó là $1340 (mức cao ngày 6/3).

Xét theo chiều hướng giảm, để mất ngưỡng hỗ trợ tại $1310 (100 DMA) có thể sẽ khiến giá trượt xuống $1303 (mức đáy ngày 1/3) và $1300 (ngưỡng tâm lý).

Giavang.net