Thị trường vàng duy trì ở mức ổn định

Trong phiên giao dịch ngày 21/2/2019: Giá vàng trong nước và thế giới giảm nhẹ. Phần lớn nhà đầu tư với nhu cầu mua vàng tích trữ trong bối cảnh giá vàng thế giới đang tiếp tục có dấu hiệu nóng hơn.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Diễn biến giá vàng trong nước

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,92 – 37,14 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Cùng thời điểm trên giá vàng Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 36,96 – 37,41 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 50.000 đồng/lượng so với phiên liền trước.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 37,00– 37,08 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 80.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều hôm qua.

Có thể bạn quan tâm:

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 37,00 – 37,10 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với cuối phiên hôm qua.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 37,02 – 37,12 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng tại Doji ngày 21/2

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Phiên hôm qua, theo ghi nhận của chúng tôi, lượng khách giao dịch tại các cơ sở kinh doanh vàng vẫn ổn định, không có sự tăng, giảm đột biến, chủ yếu vẫn là giao dịch mua vào. Ước tính tại BTMC có khoảng 70% khách mua vào và chỉ khoảng 30% khách bán ra.

Diễn biến giá vàng thế giới

Đồng đô la Mỹ tăng cao trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi thông tin Mỹ và Trung Quốc sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại trong tuần này tại Washington khiến vàng rời mức đỉnh.

Mặc dù vậy, các chuyên gia nhận định giá vàng đang có nhiều cơ hội đi lên. Bởi, gần đây nhất Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã đưa ra thông tin kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ kéo dài ba năm qua của tổ chức này có thể đã kết thúc do triển vọng kinh tế Mỹ và kinh tế toàn cầu kém tăng trưởng.

Thêm nữa, Brexit đang đặt Anh là tâm điểm lo ngại của nhà đầu tư. Nếu Brexit cứng thì cả Anh và khu vực châu Âu rơi vào bất ổn kinh tế – chính trị. Kinh tế suy thoái là cơ hội cho vàng đi lên.

Thời điểm 8 giờ 59 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.337,7 USD/ounce.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le