Thị trường vàng dao động trong biên độ hẹp chờ đợi bước đi quan trọng của dự luật cải cách thuế Hoa Kỳ

Đà tăng của giá vàng chững lãi trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Ba trước thềm bỏ phiếu thông qua dự luật cải cách thuế Hoa Kỳ…

Cập nhật lúc 9h50, vàng giao ngay đang ổn định ở ngưỡng $1.261,9/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 giảm 0,12% xuống mức $1.264/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Kế hoạch cải cách thuế đầy tham vọng của Mỹ nhiều khả năng sẽ được ban hành thành luật trong tuần này khi Hạ viện đã lên kế hoạch bỏ phiếu thông qua dự luật này vào thứ Ba, trong khi Thượng viện cũng có thể nhanh chóng thông qua để Tổng thống Mỹ Donal Trump có thể ban hành thành luật trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh.

Với việc cắt giảm mạnh thuế suất thuế thu nhập cá nhân và doanh nghiệp, kế hoạch cải cách thuế của Chính quyền Trump được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng và cả lạm phát tại Mỹ tăng cao hơn trong ngắn hạn.

Dù cũng đồng tình rằng việc cắt giảm thuế sẽ tác động tích cực lên kinh tế Mỹ trong ngắn hạn, song các nhà hoạch định chính sách của Fed và không ít chuyên gia kinh tế lo ngại tăng trưởng kinh tế Mỹ có thể giảm xuống còn 2% vào năm 2020 và không thể tăng lên mức 3% như kỳ vọng của chính quyền ông Trump. Chính vì lẽ đó, Fed vẫn giữ nguyên dự kiến sẽ tăng lãi suất thêm 3 lần vào năm 2018. Kết quả cuộc khảo sát mới đây của Reuters với các ngân hàng hàng đầu phố Wall cũng cho thấy họ chỉ kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất 3 lần trong năm 2018 như năm 2017.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng đang thận trọng ngóng đợi chi tiết kế hoạch cải cách được thông qua sẽ thế nào. Đó có thể là nguyên nhân khiến đồng USD sụt giảm mạnh cho dù kế hoạch cải cách thuế của Chính quyền Trump sắp trở thành hiện thực. Đồng bạc xanh suy yếu đã tạo cơ hội cho giá vàng thế giới bật tăng mạnh lên trên 1.260 USD/oz – cao nhất 1 tháng trong phiên giao dịch hôm qua.

Tuy nhiên đà tăng đã có dấu hiệu chững lại và kim loại quý này lại có xu hướng lình xình đi ngang, giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á sáng nay.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari cho biết hôm thứ Hai rằng ông đã bỏ phiếu chống quyết định tăng lãi suất của Fed trong tuần qua do lo ngại lạm phát yếu và sự phẳng của đường cong lợi suất.

Hiện tại, không ít nhà đầu tư có tâm lý rút lui để nghỉ Giáng sinh sớm. Bởi vậy, nhiều khả năng các thị trường nói chung, thị trường vàng nói riêng sẽ chỉ biến động trong biên độ hẹp.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: