Thị trường vàng cải thiện sẽ hỗ trợ giá bạch kim vốn đang thấp – TD Securities

Môi trường thị trường vàng khỏe mạnh sẽ là có có lợi cho một trong những kim loại quý thể hiện tệ nhất năm – bạch kim, theo TD Securities. Hãng này nhận thấy giá của kim loại chạm mức $1100/oz vào cuối năm 2019.

Giám đốc chiến lược của TD ông Bart Melek nhận định:

Bạch kim nên thấy những ngày tốt hơn khi môi trường vàng ổn định, USD suy yếu, đồng CNY và Rand  Nam Phi tăng cường sức mạnh và hoạt động sản xuất thu hẹp để cắt giảm chi phí.

Có thể bạn quan tâm:

Tại thời điểm viết, bạch kim được giao dịch ở mức $795,00, giảm 0,38% trong ngày, theo biểu đồ tổng hợp của Kitco. Melek dự đoán giá sẽ tăng lên $900 vào cuối năm nay và sau đó tiếp tục tăng lên $1100 vào cuối năm sau.

Kim loại quý này đã phải vật lộn trong hầu hết cả năm sau khi đạt mức cao $1028 vào đầu năm 2018. Melek nói:

Bạch kim vẫn thấp hơn khoảng 150USD mỗi ounce so với đầu năm và chỉ giao dịch ở mức 80% giá palladium.

Nền kinh tế tại các thị trường mới nổi khởi sắc cũng như cải thiện môi trường vàng sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu bạch kim, TD Securities nhấn mạnh trong báo cáo hàng hóa của mình. Họ viết:

Với thị trường vật lý có khả năng thắt chặt và nguồn cung cấp giảm, con đườn của bạch kim phía trước khá dẹt và có thể đi theo paladi vào quỹ đạo lạc hậu (mặc dù chưa hoàn toàn), vì người tiêu dùng đang kéo dài thời gian cho thuê để khóa sản phẩm.

Vàng sẽ giúp bạch kim

Cuộc đấu tranh của bạch kim phần lớn được gắn liền với hiệu suất kém của vàng kể từ giữa tháng 4. Ghi chú đã chỉ ra:

Tương quan chặt chẽ của bạch kim với vàng là một trong những lý do tại sao nó lại bị ảnh hưởng nặng nề, vì môi trường vàng ngày càng trở nên khó khăn. Kim loại quý vàng đã bị thương khi các nhà giao dịch bắt đầu tái định giá lợi suất Trái phiếu kho bạch khi họ tin rằng tăng trưởng mạnh của Mỹ, thất nghiệp xuống thấp nhiều thập kỷ có thể giữ Fed trên quỹ đạo tăng lãi suất của họ vào năm 2019. Vàng và do đó bạch kim cũng bị ảnh hưởng vốn đầu tư vào đồng USD.

Bây giờ, mọi thứ cuối cùng cũng tốt hơn cho vàng, với kim loại quý đang nắm giữ trên mức $1200/oz. Theo dự báo giá của Melek, kim quý vàng sẽ kết thúc năm ở mức $1275 và sau đó tăng lên $1.375 vào cuối năm tới. Vàng giao sau tháng 12 được giao dịch lần cuối ở mức $1202,80/oz, giảm 0,25% trong ngày. TD Securities lưu ý:

Chỉ số USD đi xuống, kỳ vọng lãi suất và mối quan tâm xung quanh sự thèm ăn rủi ro đã giúp vàng giao dịch gần $1200/oz. Số liệu lạm phát Mỹ thất vọng đã phá vỡ sức mạnh từ giả thuyết cho rằng Fed sẽ tiếp tục chu kỳ nâng lãi suất, điều này đã giúp đưa vàng vào vùng $1200/oz khi đồng USD mất đi động lực.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch