Thị trường trong nước chưa bắt kịp đà tăng giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch ngày 23/11/2018: Giá vàng trong nước hôm nay tăng nhẹ trong biên độ hẹp. Trong khi đó, giá vàng thế giới tăng mạnh rút ngắn khoảng cách chênh lệch giữa vàng nội và vàng ngoại. Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 1,91 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,41 – 36,59 triệu đồng/lượng (MV – BR), đi ngang so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 34,88- 35,33 triệu đồng/lượng (MV – BR), đi ngang ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên trước.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 36,44 – 36,52 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 10.000 đồng/lượng so với đóng cửa phiên trước.

Có thể bạn quan tâm:

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 56 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,44 – 36,54 triệu đồng/lượng (MV – BR), tăng 10.000 đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và tăng 20.000 đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên trước đó.

Phú quý lúc 11 giờ 40 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,43 – 36,53 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Giá vàng tại Doji ngày 23/11

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Giá vàng dù xoay chuyển liên tục nhưng trong biên độ giao động hẹp. Vì thế theo các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên thì người dân có nhu cầu tích trữ nên mua vàng thời điểm này sẽ được giá tốt. Còn đối với khách đầu tư, đây cũng là thời điểm khá thuận lợi để mua được vàng giá thấp, đợi giá cao hơn bán sẽ có lời.

Tại BTMC nhằm tri ân Quý khách đã mua hàng và nhân dịp ra mắt 10 nhãn hàng trang sức vàng bạc đá quý chuyên biệt, Bảo Tín Minh Châu thực hiện chương trình ưu đãi, giảm giá lên tới 50% trong 6 tháng. Theo ghi nhận của chúng tôi, lượng khách mua sắm trang sức, vàng bạc đá quý tăng mạnh. Ước tính có khoảng 70% giao dịch mua vào và 30% giao dịch bán ra.

Diễn biến giá vàng thế giới

Giới đầu tư hiện đang đón đợi Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) sẽ diễn ra cuối tháng này tại Argentina, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump được dự đoán sẽ hội kiến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để thảo luận về tình hình căng thẳng thương mại song phương.

Chiến lược gia Matthew Turner của công ty Macquarie cho rằng thị trường vàng phiên này đã nhận được lực đẩy từ khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ chấm dứt chuỗi nâng lãi suất của mình sớm hơn dự đoán.

Fed được dự đoán sẽ thực hiện đợt nâng lãi suất lần thứ tư trong năm 2018 vào tháng 12 tới, nhưng giới đầu tư vẫn lo ngại việc ngân hàng trung ương này sẽ tiến hành bao nhiêu lần nâng lãi suất vào năm sau mà không có nguy cơ khiến kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại.

Thời điểm 9 giờ 05 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.227,5 USD/ounce.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: