Thị trường tiền tệ ngày 9/4: USD trượt nhẹ sau báo cáo việc làm cuối tuần trước

Đồng USD phiên châu Á hôm nay đi xuống sau khi thị trường đón nhận báo cáo việc làm tháng 3 kém tích cực…

Chỉ số Dollar Index hiện đứng ở mức 90,180, giảm từ mức 90,597 – mức cao nhất trong tháng trước khi báo cáo biên chế phi nông nghiệp tháng 3/2018 của Hoa Kỳ (được công bố hôm thứ sáu tuần trước).

Tỷ giá USD/JPY giữ ổn định ở mức 106,92, sau khi giảm 0,4% vào thứ sáu (6/3). Một ngày trước, tỷ giá chạm mức 107,49 – mức cao nhất trong vòng 5 tuần qua. Tỷ giá ngày 5/3 đánh dấu một mức tăng 2,8% so với mức thấp nhất trong vòng 16 tháng là 104,56, được ghi nhận hôm 26/3.

Có thể bạn quan tâm:

Theo báo cáo của Bộ Lao động, nền kinh tế đã tạo ra 103.000 việc làm trong tháng 3, thấp hơn nhiều so với tháng hai. Tỷ lệ thất nghiệp vẫn không thay đổi ở mức 4,1%. Thu nhập bình quân theo giờ tăng 0,3% trong tháng 2.

Các nhà đầu tư kỳ vọng tăng lãi suất lần thứ hai trong cuộc họp tháng 6 sắp tới của Cục Dự trữ liên bang. Ông Stifel nhận định, xác suất tăng lãi suất tháng 6 vẫn ở mức 79%. FOMC sẽ khó có thể biện minh cho việc tăng lãi suất lần thứ hai vào năm 2018.

TD Securities nhận định: “Chúng tôi vẫn tập trung vào các yếu tố kỹ thuật cho đồng đô la và chiến tranh thương mại toàn cầu. Về ngắn hạn hai yếu tố này sẽ tích cực đối với đồng USD.

Hôm 5/4, Trung Quốc cho biết họ sẽ đáp trả các biện pháp bảo hộ thương mại của Mỹ đến cùng và bằng mọi giá, khi những nhận định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp thuế đã làm gia tăng căng thẳng với Trung Quốc.

Tuyên bố từ phía Bắc Kinh được đưa ra sau khi ông Trump yêu cầu Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cân nhắc việc áp thuế bổ sung 100 tỷ USD lên hàng hóa Trung Quốc.

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: