Thị trường tiền tệ ngày 13/4: USD duy trì đà tăng nhẹ vì vấn đề Syria nguội bớt

0
784

Đồng bạc xanh đi lên trong phiên giao dịch ngày 13/4 trên thị trường châu Á do nhà đầu tư giảm bớt lo ngại về nguy cơ bùng nổ xung đột giữa Nga và phương Tây tại Syria…

Theo đó, chỉ số USD so với một giỏ 6 đồng tiền chủ chốt khác hiện đang đứng ở mức 89,758 điểm sau khi tăng 0,2% trong phiên hôm trước, kết thúc chuỗi 4 ngày suy giảm liên tục trước đó.

So với đồng yen Nhật, đồng USD tiếp tục nhích nhẹ lên mức 107,340 JPY/USD sau khi đã tăng hơn 0,5% trong phiên giao dịch qua đêm. Đồng USD đã tăng khoảng 0,3% so với yen Nhật trong tuần này.

Trong khi đó đồng euro hiện đang ổn định ở mức 1,2327 USD sau khi giảm 0,3% trong phiên hôm qua, chấm dứt chuỗi 4 ngày tăng liên tục. Tính chung, đồng tiền chung đã tăng 0,4% so với đồng USD trong tuần này, được hỗ trợ bởi các nhận xét từ các quan chức Ngân hàng Trung ương châu Âu đã củng cố kỳ vọng về việc bình thường hóa chính sách tiền tệ.

Nền kinh tế của khối Euro zone đã tăng trưởng rất nhanh trong 5 năm liên tiếp. Điều đó tạo nên một cuộc tranh luận giữa các nhà lãnh đạo khối này về việc làm thế nào để chuẩn bị tâm lý cho các nhà đầu tư trong quá trình bình thường hóa chính sách. Một thập kỷ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu đẩy các Ngân hàng trung ương trên thế giới vào tình thế khó khăn, giờ đây với sự hồi phục của nền kinh tế, ECB cho rằng đã đến lúc phải thắt chặt.

“Có thể nhận thấy rằng những biến động gần đây trong tỷ giá hối đoái của đồng EUR dường như liên quan nhiều hơn đến các cú sốc chính sách tiền, bao gồm truyền thông, trong khi ít chịu ảnh hưởng bởi sự cải thiện của nền kinh tế vĩ mô. Và tỷ giá tăng có thể sẽ tác động tiêu cực hơn tới lạm phát”, báo cáo của ECB cho biết.

Giavang.net tổng hợp