Thị trường tiền tệ chờ đợi những báo cáo nào trong tuần?

Thị trường tiền tệ sẽ đón nhận nhiều thông tin kinh tế quan trọng trong tuần này. Các đồng tiền lớn diễn biến ra sao phụ thuộc phần lớn vào những dữ liệu này…

Báo cáo CPI và doanh thu bán hàng của Nhật

Hôm nay, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ công bố báo cáo chỉ số CPI cơ bản. Các nhà phân tích thị trường kỳ vọng chỉ số này sẽ tăng khoảng 0,7% sau khi tăng 0,8% hồi tháng 1 vừa qua.

Có thể bạn quan tâm:

Trong khi đó, chỉ số CPI cơ bản của Tokyo, thường được coi là chỉ số hàng đầu, sẽ được công bố vào thứ 5 tới (ngày 29/3). Các nhà phân tích kỳ vọng sẽ không có bất kỳ thay đổi nào so với đợt tăng trưởng 0,9% trong tháng 2.

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BOJ), ông Haruhiko Kuroda, và các cộng sự của mình bày tỏ sự lạc quan về đà tăng trưởng của chỉ số tiêu dùng CPI trong thời gian tới. Đồng thời, ngân hàng này cũng lên tiếng khẳng định sẽ “bình thường hóa” các chính sách của họ, nếu các đợt mua vào đồng JPY đạt được như kỳ vọng.

Ngoài ra, thứ 4 tới đây (ngày 28/3), Nhật Bản cũng sẽ công bố báo cáo doanh thu bán hàng hàng năm, chỉ số thất nghiệp của nền kinh tế cùng với số liệu sản xuất công nghiệp tại quốc gia này.

Báo cáo tài khoản vãng lai và GDP của Anh

Đây là tuần khá “dễ thở” đối với đồng bảng Anh do các chất xúc tác tiềm năng đối với đồng tiền này đã có dấu hiệu tiến triển tốt trước phiên đóng cửa hôm thứ 6 tuần trước (ngày 23/3).

Trong phiên giao dịch tại London hôm thứ 5 tới (ngày 29/3), Anh sẽ công bố số dư tài khoản vãng lai, cũng như số tiền thâm hụt được kỳ vọng sẽ nhỏ hơn 22,8 tỷ bảng Anh so với đợt trước đó.

Anh cũng sẽ công bố số liệu GPD quý IV/2017 cùng với số liệu về khoản vay ròng cho cá nhân, chỉ số tiêu dùng CPI và chỉ số niềm tin của người tiêu dùng.

CPI Tây Ban Nha và doanh số bán lẻ của Đức

Trong tuần này, đồng tiền chung euro không có quá nhiều biến động, tuy nhiên, vẫn cần phải để ý đến các chất xúc tác từ nền kinh tế có thể ảnh hưởng đến đồng tiền này trong các tuần sắp tới.

Thứ 3 tới (ngày 27/3), số liệu CPI của Tây Ban Nha sẽ được công bố trong phiên giao dịch tại London. Các nhà phân tích kỳ vọng chỉ số này sẽ tăng nhẹ so với mức tăng 1,1% trước đó.

Tiếp đó, dữ liệu về doanh số bán lẻ ở Đức cũng được công bố vào thứ 4 tới (ngày 28/3). Đồng thời, Đức cũng sẽ công bố chỉ số CPI sơ bộ của tháng 3 trước khi thị trường châu Âu đóng cửa vào cuối tuần.

Số liệu GDP hàng tháng của Canada (29/3)

Trong báo cáo tháng trước, chỉ số GDP của Canada đã tăng 0,1% sau khi tăng tới 0,4% vào hồi tháng 11 năm ngoái.

Đồng CAD chỉ tăng 1,7% trong quý vừa qua, thấp hơn so với mức tăng trưởng 2,0% theo dự kiến.

Giới đầu tư đang chờ đợi xem liệu mức tăng trưởng kinh tế của Canada có thể vượt ngưỡng 0,1% so với hồi tháng 1 năm nay hay lại tiếp tục trượt giảm.

Chỉ số niềm tin kinh doanh của Ngân hàng New Zealand (28/3)

New Zealand sẽ không có nhiều báo cáo trong tuần này, tuy nhiên, kết quả cuộc khảo sát của Ngân hàng New Zealand (ANZ) về 1.500 doanh nghiệp lại rất đáng chú ý. Báo cáo này cho biết xu hướng thuê và định giá lao động của các chủ doanh nghiệp tại quốc gia này.

Trước đó, báo cáo của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã trích dẫn “nhiều điều không chắc chắn”, do các chính sách mới chưa được áp dụng một cách hợp lý.

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le