Thị trường thế giới: Giá vàng tiếp tục giảm xuống mức thấp

Giá vàng hôm nay ngày 1/7 trên thị trường thế giới tiếp tục giảm mạnh đứng ở mức đáy. Hiện giá vàng trong nước ở mức 1.241,20 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.241,20 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.248,10 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.239,10 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay giảm mạnh là do sự phục hồi của đồng USD. Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,17% ở mức 95,47.

Đồng USD phục hồi song vẫn ở mức thấp sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi đưa ra gợi ý rằng ECB có thể sẽ phải thắt chặt chính sách tiền tệ vì rủi ro giảm phát đang dần mờ đi trên thị trường.

Giá vàng diễn biến cuối tuần
Giá vàng diễn biến cuối tuần

ECB không phải là Ngân hàng trung ương duy nhất có giọng điệu chủ chiến về chính sách. Ngân hàng trung ương Anh, Canada cũng đang xem xét tăng lãi suất, để chống lạm phát tăng do đồng tiền yếu.

Số liệu GDP của Mỹ được công bố đã khiến giới đầu tư lo lắng và dòng tiền tháo chạy khỏi vàng khi tăng trưởng GDP trong 3 tháng đầu năm đạt 1,4%, cao hơn khá nhiều so với ước tính trước đó ở mức 1,2%. Những bất ổn địa chính trên toàn thế giới lắng xuống cũng là nguyên nhân khiến giá vàng ổn định ở mức thấp.

Dự báo về đường đi của giá vàng, Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích, cho rằng giá vàng thế giới có thể được hỗ trợ bởi các yếu tố không chắc chắn của quá trình đàm phán Brexit, rủi ro chính trị ở Washington và giá dầu lao dốc.

Theo VietQ

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: