Thị trường sáng 26/4: Vàng vẫn neo quanh mức thấp $1323

0
699

Khi vàng thiếu đi các động lực hỗ trợ, rất khó để kim loại quý có thể bứt phá…

Sáng nay, giá vàng thế giới vẫn diễn biến khá êm ả tại mức thấp quanh $1323/oz. Việc lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ lên giá đã hỗ trợ đắc lực cho đồng USD – đồng tiền định giá vàng. Kim loại quý thường xuống giá mạnh khi USD tăng giá do nhà đầu tư nước ngoài phải dành chi phí cao hơn để nắm giữ kim quý.

Diễn biến giá vàng. Nguồn DOJI

Nhiều nhà phân tích cho rằng nhiều khả năng đồng USD sẽ tăng mạnh hơn trong ngắn hạn, điều này sẽ khiến thị trường vàng chịu áp lực lớn trong thời gian tới. Giới đầu tư vàng đang mong đợi yếu tố không chắc chắn về địa chính trị sẽ thúc đẩy vàng tăng giá.

Trong khi đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In vào ngày 27/4 và với Tổng thống Donald Trump vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

“Khi nhà đầu tư đang theo dõi sát các rủi ro thương mại và địa chính trị ở hiện tại, đồng USD sẽ là nhân tố chính chi phối giá vàng trong ngắn hạn”, ông Stephen Innes – trưởng giao dịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương của hãng OANDA, cho biết.

Cũng dành quan điểm tiêu cực cho vàng là Tyler Richey, đồng chủ bút tờ Sevens Report. Ông Richey cho rằng vàng đã dao động trong biên độ hẹp $1310-1.360 từ đầu năm đến nay và vẫn chưa bị phá vỡ. Mốc $1310 sẽ được kiểm nghiệm trong những ngày còn lại của tuần này khi mà đồng USD và lợi suất trái phiếu đều tăng.

Giavang.net