Thị trường giá xuống của vàng sẽ chỉ kết thúc khi mức này bị vi phạm, đó là…

Thị trường vàng vẫn đang trong xu hướng giảm, nhưng một khi vàng vi phạm mức $1380, kim loại sẽ thực sự cất cánh, theo một chiến lược gia.

Miller Tabak – Giám đốc điều hành và chiến lược gia mảng thị trường chứng khoán của Matt Maley nói với CNBC hôm thứ Tư rằng:

Chúng ta đã có mặt ở thị trường giá xuống (gấu) này từ năm 2011. Điều tồi tệ nhất của thị trường gấu diễn ra trong những năm đầu tiên. Trong 3 năm qua, vàng đã được giao dịch trong một phạm vi đi ngang rất rộng, Tuy nhiên, hiện tại quý kim đang tiến lên đỉnh cao.

Mức độ quan trọng mà vàng cần vi phạm là mức đỉnh nhiều năm của nó là $1380/oz, Maley lưu ý. Ông bày tỏ:

Vàng đã phá vỡ trên đường xu hướng của nó. Điều đó rất tích cực. Tuy nhiên, thị trường sẽ cần phải phá vỡ mức quan trọng là $1380, vốn là mức đỉnh của giá trong năm 2014, 2016 và 2018.

Chiến lược gia nhận định mức $1380 này đã tạo ra một rào cản, khi bị vi phạm, sẽ kích hoạt một cuộc biểu tình đáng kể. Ông nhận định:

Một khi vàng thực hiện nhiều lần chạm đỉnh nhiều năm và cuối cùng vượt qua mức đó, nó thực sự cất cánh. Nó xác nhận rằng kịch bản giao dịch dài hạn đã thay đổi. Nó trông khá tốt ngay bây giờ. Barrick Gold đã bắt đầu làm điều đó.

Sau khi đạt mức cao nhất trong 4 tuần vào thứ Hai, giá vàng đã giảm xuống dưới mức $1300/oz, nguyên nhân là bởi đồng đô la Mỹ mạnh hơn. Nhà phân tích Jim Wyckoff của Kitco đã đưa ra nhận định kĩ thuật sau:

Giá vàng đã giảm mạnh 2 chữ số và chạm mức thấp trong 3 tuần hôm 28/3. Thị trường giá lên của vàng đang giảm nhanh vào cuối tuần này trong bối cảnh chỉ số đô la Mỹ hồi phục và đẩy lên mức cao trong nhiều tháng gần đây.

Hợp đồng tương lai vàng Comex tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức 1.290,80 USD, tăng 0,08% trong ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: