Thị trường giá xuống của vàng đang dần thấy mệt mỏi?

Theo một số nhà phân tích, có thêm bằng chứng cho thấy đà bán tháo vàng đang cạn dần do dữ liệu thương mại mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cho thấy ít sự thay đổi trong tâm lý tiêu cực đối với quý kim…

Báo cáo Cam kết thương nhân từ CFTC cho tuần kết thúc vào ngày 3/7 cho thấy các nhà quản lý tiền tệ tăng vị thế mua đầu cơ của họ đối với hợp đồng tương lai vàng Comex là 3127 hợp đồng lên 107.402. Đồng thời, lệnh bán tăng với tốc độ nhanh hơn một chút, tăng 4.400 hợp đồng lên 109.929. Vị thế bán ròng của vàng là 2.527.

Áp lực bán tiếp tục giữ vàng ở mức đáy của dải giá hiện tại, gần mức thấp nhất trong một năm, dưới ngưỡng tâm lý quan trọng là $1250/oz.

Bill Baruch, chủ tịch Blue Line Futures, cho biết mặc dù thị trường vẫn tiếp tục suy yếu, ông vẫn nhận thấy giá trị vàng ở mức hiện tại. Ông nói:

Tổng số lệnh bán của các nhà quản lý quỹ 109.929 hợp đồng là mức cao nhất kể từ tháng 12/2015 khi vàng chạm đáy với vị thế bán tích lũy 110.836 hợp đồng.

Các nhà phân tích hàng hóa tại Commerzbank tiếp tục thất vọng với hành động giá trong không gian vàng khi họ không nghĩ rằng áp lực bán sẽ biện minh cho mức giá hiện tại. Họ bình luận:

Phải thừa nhận rằng, những người tham gia thị trường đầu cơ đã đặt cược phần lớn vào việc giảm giá vàng. Nhưng, họ đã không mở rộng đáng kể vị thế bán ròng của họ trong hai tuần qua.

USD vẫn sẽ bản bước vàng

Trong khi một số nhà đầu tư lạc quan về vàng như một cơ hội đầu tư trái ngược, những người khác lưu ý rằng thị trường vẫn có một con thú thống trị cần phải chiến đấu: đồng đô la Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu tại FXTM, cảnh báo các nhà đầu tư rằng vàng sẽ tiếp tục chịu sự chua xót từ đồng USD. Ông nói thêm rằng nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng mạnh và kỳ vọng chính sách thắt chặt tiền tệ sẽ tiếp tục hỗ trợ đồng USD và gây áp lực lên giá vàng. Nhà phân tích chỉ ra:

Mặc dù có rất nhiều sự không chắc chắn, có vẻ như đồng đô la Mỹ tiếp tục đánh cắp vị trí của vàng như là nơi trú ẩn an toàn mới. Tâm lý dành cho nền kinh tế Mỹ vẫn rất lạc quan. Vì vậy. các nhà đầu tư có khuynh hướng mua đồng USD và chứng khoán hơn vàng.

Một số nhà phân tích đã lưu ý rằng, bất chấp vị thế giảm giá của vàng, thị trường có thể tiếp tục bán ra trong môi trường hiện tại do các yếu tố mùa vụ cũng sẽ đè nặng lên tâm lý.

Nhà đầu tư mua ròng bạc

Thị trường bạc cũng chứng kiến ​​sự gia tăng khiêm tốn trong tâm lý tiêu cực tuần trước. Kim loại quý này đã chứng kiến ​​vị thế mua ròng hợp đồng tương lai trong 4 tuần liên tiếp.

Báo cáo phân tách cho thấy các vị thế mua đầu cơ của các nhà quản lý tiền tệ đối với hợp đồng tương lai bạc trên sàn Comex giảm 3434 hợp đồng xuống còn 68.829. Đồng thời, các vị thế mua bán cũng giảm 1.240 hợp đồng xuống còn 61.002. Vị thế mua ròng bạc hiện tại là 7.827, chỉ thấp hơn một chút so với mức của tuần trước đó.

Áp lực bán khiêm tốn là đủ để giữ giá bạc gần mức thấp nhất trong vòng một năm, dưới $16/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: