Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm, thanh khoản phục hồi nhẹ

0
520

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 6/6, VN-Index tăng 11,76 điểm lên 1.034,50 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 2,23 điểm lên 120,42 điểm.

VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh trong biên độ 1.020-1.070 điểm trước áp lực chốt lời gia tăng dần. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này, tránh mua đuổi và nên quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý.

Thị trường chứng khoán có phiên tăng điểm trên cả hai sàn với thanh khoản hồi phục nhẹ và độ rộng thị trường nghiêng về số mã tăng điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có diễn biến tích cực hơn so với thị trường chung với các mã tăng điểm mạnh có thể kể đến VIC, VHM, GAS, BID…

Xét riêng trong rổ cổ phiếu VN30 có 23 mã tăng và 7 mã giảm điểm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục tăng điểm trên diện rộng như VCB, CTG, BID, ACB…Trong khi đó, nhóm cổ phiếu dầu khí có diễn biến phân hóa ở mức cao với GAS, PVD… tăng điểm trong khi PVS, PVB… giảm điểm.

Nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 7/6:

Áp lực chốt lời sẽ gia tăng-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Sau chuỗi phiên hồi phục mạnh, áp lực chốt lời nhiều khả năng sẽ gia tăng trong các phiên sắp tới và thử thách xu hướng tăng của thị trường chung. Qua đó, nhiều khả năng thị trường sẽ trải qua nhịp biến động lình xình, phân hóa”.

Không nên vội vàng mua đuổi-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Phiên giao dịch hôm nay tiếp tục với diễn biến ngày hôm qua: giằng co, trồi sụt quanh mức tham chiếu nhưng vẫn tăng vào cuối phiên. Các dòng cổ phiếu thay nhau luân phiên nâng đỡ thị trường: các cổ phiếu trụ lớn như GAS, CTD, MWG là động lực chính cho đà tăng trong phiên hôm nay. Thị trường đã trải qua 5 phiên hồi phục kể từ đáy, và chưa có một phiên điều chỉnh. BSC vẫn nhận định nhà đầu tư không nên vội vàng mua đuổi, chỉ giải ngân tỷ trọng nhỏ để giữ vị thế”.

Mở vị thế mua thăm dò-Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS

“Diễn biến thị trường hôm nay không có nhiều sự khác biệt so với phiên liền trước. Mở đầu phiên giao dịch vẫn là trạng thái rung lắc nhưng xu hướng tăng được giữ vững vào cuối phiên. Qua đó, có thể thấy rằng hiện tượng điều chỉnh đã xuất hiện nhưng chỉ diễn ra trong thời gian ngắn của phiên giao dịch.

Các bluechips đang luân phiên giữ nhịp, tạo tác động tích cực tới thị trường chung. Trong đó, nhóm bất động sản và ngân hàng đang là các nhóm ngành có tín hiệu xu hướng tương đồng rõ nét nhất với trạng thái của thị trường.

Theo đó, nhà đầu tư lướt sóng nên theo sát biến động của các cổ phiếu ngân hàng, bất động sản để có thể ra quyết định kịp thời. Với danh mục có tầm nhìn dài hơn, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm tranh thủ hiệu chỉnh để mở vị thế mua thăm dò cho chu kỳ biến động mới”.

Rung lắc mạnh trong biên độ 1.020-1.070-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Phiên hồi phục thứ năm liên tiếp của VN-Index giúp chỉ số này lấy lại ngưỡng 1.030 điểm. Trên đồ thị kỹ thuật, áp lực chốt lời trong phiên đã được thể hiện rõ qua phần đuôi nến khá dài mà như trong bốn phiên trước đó gần như là không có. VN-Index đang dần tiến sâu hơn vào vùng giá mà theo chúng tôi là tiềm ẩn lực cung có thể khiến chỉ số quay đầu giảm trở lại trong khoảng 1.020-1.070 điểm. Hệ số tăng/giảm cùng dòng tiền trong phiên hôm nay cũng có sự suy yếu nhất định cho thấy sự phân hóa đang dần hình thành trên thị trường khi mà số nhà đầu tư đang có lãi là khá cao và quyết định nên chốt lãi luôn hay giữ lại nhằm bán được giá cao hơn đang xuất hiện. Dự báo, trong phiên giao dịch 7/6, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc mạnh trong biên độ 1.020-1.070 điểm trước áp lực chốt lời gia tăng dần. Nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này, tránh mua đuổi và nên quan sát diễn biến thị trường để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng các phiên điều chỉnh để tích lũy thêm các cổ phiếu có triển vọng tích cực ở các mức giá hấp dẫn hơn”.

Đã hình thành xu hướng tăng-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Hai chỉ số đều bứt phá mạnh với thanh khoản ở mức trung bình. Xu hướng tăng đang mạnh và các nhịp điều chỉnh thường diễn ra rất nhanh trong phiên. Có thể nói cả hai chỉ số đã tạo đáy xong và đã hình thành xu hướng tăng, do vậy nhà đầu tư có thể giải ngân trong các nhịp điều chỉnh”.

Tổng hợp