Thị trường chứng khoán: Sẽ có nhịp hồi cho nhà đầu tư lướt sóng?

0
612

VN-Index sẽ sớm có nhịp hồi phục kỹ thuật nhưng hiện chưa có dấu hiệu thị trường sẽ lấy lại xu hướng tăng trung và dài hạn. Hoạt động lướt sóng có thể sẽ chiếm ưu thế cho các nhà đầu tư ngắn hạn.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 19/6, VN-Index giảm 25,18 điểm xuống 962,16 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 2,47 điểm xuống 110,58 điểm.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/6 của một số công ty chứng khoán:

Sẽ sớm có hồi phục kỹ thuật-Công ty chứng khoán Artex – ART

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, cùng với xu hướng rút tiền của khối ngoại trên các thị trường mới nổi đã khiến tâm lý nhà đầu tư tỏ ra khá bi quan trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn, nhóm tài chính, bất động sản là những nhóm chịu áp lực điều chỉnh mạnh nhất. Sau phiên giao dịch ngày hôm nay, khoảng Gap xuất hiện khá rộng. Một phiên hồi phục sẽ sớm xuất hiện.

Tuy nhiên, ART đánh giá đây chỉ là phiên hồi kỹ thuật và chưa phải là ra xu thế tăng vững trong giai đoạn này. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp hồi của thị trường để hạ bớt tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục về mức an toàn.

Tránh sử dụng margin giai đoạn này-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Tiếp nối đà bán ở phiên giao dịch trước, thị trường ngay từ lúc mở đầu phiên giao dịch đã giảm mạnh. Lực bán ngày càng lớn vào giữa phiên chiều, có lúc chỉ số VN-Index giảm trên 40 điểm. Các cổ phiếu trụ chìm trong sắc đỏ, nhiều cổ phiếu rơi về giá sàn.

BSC nhận định tâm lý thị trường đang tiêu cực trước động thái bán ròng liên tục của khối ngoại trong thời gian qua, và chưa có tín hiệu hồi phục. Nhà đầu tư nên tránh việc sử dụng margin trong giai đoạn này”.

Giằng co trong biên độ 950-1000-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“VN-Index chính thức xác nhận thủng ngưỡng hỗ trợ MA200 ngày quanh 980 điểm và ngưỡng này sẽ là kháng cự của thị trường trong các phiên tới. Phiên giảm khá mạnh về điểm số, nhưng điểm tích cực là thanh khoản đã gia tăng khá tốt nhờ hoạt động bắt đáy của nhà đầu tư.

Khối ngoại cũng có động thái giảm bán ròng khi thị trường giảm về các mức giá thấp hơn. Trên góc độ kỹ thuật, chúng tôi nhận thấy vùng 900-950 điểm sẽ là hỗ trợ mạnh cho VN-Index trong thời gian tới và mức đáy ngắn hạn quanh 916 điểm sẽ khó có khả năng bị xuyên thủng.

Dự báo, trong phiên giao dịch 20/6, VN-Index có thể phải trải qua những rung lắc và giằng co trong biên độ 950-1.000 điểm trong quá trình hồi phục với mục tiêu là ngưỡng 980 điểm (MA200).

Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì tỷ trọng ở mức an toàn và quan sát diễn biến thị trường ở các ngưỡng quan trọng nêu trên để có quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới”.

Dòng tiền lớn tham gia thị trường-CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS

VNCS nhận thấy dòng tiền lớn đã tham gia thị trường khi mà kết thúc phiên đà giảm thu hẹp đáng kể và hình thành nến mẫu hình tăng giá Hammer đối với chỉ số VN-Index và một thân nến Doji trên HNX-Index. Trên tình hình đó, VNCS ưu tiên khuyến nghị dùng một phần vốn mạo hiểm gia nhập thị trường trong phiên ngày mai theo trường phái lướt sóng trong ngắn hạn.

Xu hướng trung hạn vẫn đang là giảm-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“Các chỉ số giảm rất mạnh trong phiên trước khi có sự phục hồi đáng kể về cuối phiên, báo hiệu có thể sẽ sớm có những phiên phục hồi kỹ thuật. Tuy vậy, xu hướng trung hạn vẫn đang là giảm. Do vậy, nhà đầu tư nên tận dụng các nhịp tăng điểm để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”.

Tổng hợp