Thị trường chứng khoán cần điều chỉnh mạnh mẽ hơn thì vàng mới được lợi – Murenbeeld

Theo một nhà phân tích hàng hóa, thị trường chứng khoán tiếp tục hồi phục kể từ vụ tai nạn hôm thứ Hai và trong khi sự biến động quay trở lại, sẽ cần một sự điều chỉnh lớn hơn trong giá cổ phiếu để đẩy vàng và kim loại quý tăng lên.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, ông Martin Murenbeeld, chủ tịch của Murenbeeld & Co., nói rằng mặc dù sự sụt giảm của thị trường chứng khoán đang gây sốc – chỉ số công nghiệp Dow Jones từng có thời điểm giảm xuống 1600 điểm, nhưng về cơ bản nó không thay đổi bất cứ điều gì trên thị trường tài chính.

Ông nói thêm rằng nhiều nhà phân tích và nhà đầu tư đã mong đợi sự điều chỉnh tại một số điểm. “Và bây giờ họ đã có nó”, ông nói.

Murenbeeld cho biết thêm rằng ngay cả sau khi điều chỉnh hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán vẫn giữ trên mức trung bình 200 ngày, đây cũng là một đường xu hướng dài hạn chính.

Mặc dù vàng không được hưởng lợi từ sự sụt giảm thị trường cổ phiếu gần đây, Murenbeeld nói rằng kim loại màu vàng đã giữ ổn định và vẫn là “nơi ẩn náu” của một số nhà đầu tư. Ông nói thêm rằng vàng không có nhiều lợi ích vì sự điều chỉnh hôm thứ Hai đã không làm thay đổi kỳ vọng của Cục Dự trữ Liên bang.

Ông nói: “Tôi không nghĩ rằng sự điều chỉnh thị trường chứng khoán này là đủ lớn để làm cho FED từ bỏ ý định tăng lãi suất trong tháng Ba”.

Murenbeeld nói thêm rằng việc giá cổ phiếu điều chỉnh sẽ phải đủ lớn để đẩy Hoa Kỳ vào cuộc suy thoái kinh tế và kịch bản đó sẽ thực sự giúp vàng thu hút các dòng hải lưu vốn tìm tới nơi an toàn.

Nhìn vào vàng, Murenbeeld cho biết ông thấy giá hiện tại của kim loại là giá trị tương đối hợp lý. Ông nói thêm rằng thị trường có vẻ như nó có thể đáp ứng dự báo của công ty của ông về giá trung bình $1385/oz.

Diễn biến giá vàng gần đây, theo Murenbeeld nhận xét, sẽ là lời giải thích những lời chỉ dẫn mà Fed gửi tới thị trường và các nhà đầu tư đang chú ý nhiều hơn đến lãi suất. Ông nói thêm rằng nguy cơ tiếp tục điều chỉnh trên thị trường chứng khoán sẽ làm cho Cục dự trữ liên bang tăng lãi suất một cách hung hăn hơn.

Với việc ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất ba lần trong năm nay, Murenbeeld cho biết lợi suất trái phiếu sẽ vẫn ở mức thấp để làm cho vàng trở thành một khoản đầu tư thay thế hấp dẫn.

Ông nhận định: “Lạm phát có thể sẽ tăng cao hơn do đó tôi đoán rằng về ngắn hạn, chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​lợi suất thấp ở mức tiêu cực. Câu chuyện dài này rồi sẽ kết thúc nhưng tôi không nghĩ chúng ta sẽ thấy sự gia tăng lợi suất TIPS 10 năm”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: