Thị trường chờ đợi vàng phá vỡ ngưỡng kháng cự $1279

Mở cửa phiên giao dịch Châu Âu, giá vàng tăng do đồng USD đảo chiều giảm từ mức cao nhất 1,5 tháng qua.

Cập nhật lúc 15h20, vàng giao ngay tăng 0,41% lên mức $1277,3/oz. Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng nhẹ 0,07% lên mức $1278,8/oz.

Nhà phân tích Sam Laughlin của MKS PAMP cho biết: “Trong phiên giao dịch Châu Á sáng nay chứng kiến sự phục hồi của vàng khi đồng USD suy yếu trở lại”.

“Kim quý vàng sẽ ổn định quanh mức hiện tại trong kỳ nghỉ lễ của Trung Quốc”.

Đồng USD giảm nhẹ so với đồng yen và so với một giỏ các loại tiền tệ chủ yếu do giới đầu tư dự đoán rằng sự lựa chọn của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang tới có thể là một ứng cử viên ít hiếu chiến hơn dự đoán trước đó.

“Trump đã công bố danh sách các ứng cử viên mới của Fed và có bao gồm bà Yellen trong danh sách, điều đó cho thấy một số hy vọng cho các nhà kinh doanh vàng rằng các quan điểm chính sách tiền tệ của Fed không thay đổi nếu Yellen trở thành chủ tịch một lần nữa”, Naeem Aslam , chuyên gia phân tích thị trường tại Think Markets cho biết.

Thị trường hiện đang chuyển hướng tập trung sang báo cáo bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố thứ Sáu tuần này.

Một đồng USD yếu làm cho vàng thỏi rẻ hơn đối với các chủ sở hữu các loại tiền tệ khác, trong khi cổ phiếu mạnh hơn cho thấy các nhà đầu tư đang muốn mạo hiểm hơn với các tài sản rủi ro.

Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của OANDA cho biết: “Bất ổn đang gia tăng ở Bắc Mỹ và thị trường cũng đặt trọng trách nặng nề lên dữ liệu kinh tế sẽ được công bố cuối tuần này”.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters cho biết, vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự tại $1.279 và tăng lên vùng $1.287- $1.297/ounce.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: