Thị trường châu Á trượt giảm khi đồng Yen đạt mức cao 5 tháng

Vàng, dầu tiếp tục tăng, chứng khoán Trung Quốc mất đi thành tựu đạt được vào ngày thứ Ba.

Vàng tiếp tục tăng và đồng Yen đã đạt mức cao trong 5 tháng so với hầu hết các đồng tiền khác trong phiên Á sớm nay khi nhà đầu tư tiếp tục chuyển đồng tiền của mình ra khỏi các tài sản rủi ro.

Nhà đầu tư lo lắng về vấn đề Syria và Bắc Triều Tiên đã khiến giá vàng và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11 vào đêm qua.

Chỉ số Nikkei giảm 1,1% sau khi chạm mức đáy năm 2017 trước đó. Điều này đã làm gia tăng sức mạnh của đồng Yen, đồng tiền thường xuyên chịu áp lực bởi các cổ phiếu trong khu vực.

Đồng đô-la lùi về dưới ¥110 lần đầu tiên kể từ sau chiến thắng bầu cử của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, đồng Yen có được bước tiến cao hơn trong phiên Á giao dịch sớm nay, với ¥109.50 1 đô-la.

Đó thực sự là một thương vụ mạo hiểm “, Tareck Horchani, Giám đốc kinh doanh thương mại tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Saxo Capital Markets, nói.

Trong khi đó, chính phủ Nhật cho biết, các đơn đặt hàng máy móc thiết bị cơ bản của Nhật Bản đã tăng 1,5% trong tháng hai so với tháng trước đó. Sự gia tăng đó ít hơn nhiều so với các nhà phân tích dự đoán.

Chris Weston, chiến lược gia chiến lược tại IG Group nói: “Chính trị chắc chắn đang là vấn đề được bàn tán nhiều nhất. Điều này có thể thấy ở một số cổ phiếu khai thác ở Úc tăng khoảng 2% vào sáng thứ Tư. Sau khi vàng leo 1,6% trong một đêm, nó đã tăng thêm 0,4% ở châu Á đến gần $1280/oz.

[AdSense-C]

Hầu hết thị trường chứng khoán ở Châu Á Thái Bình Dương đều hầu như không đổi trong phiên giao dịch sáng nay.

Tuy nhiên, tại Trung Quốc, sự hồi phục muộn hôm thứ Ba đã bị đảo ngược khi ShanghaiSHCOMP giảm 0,32% và Shenzhen 399106 giảm 0,20%.

Chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc tăng 0,9% kể từ đầu năm, cao hơn chút ít so với mức thấp nhất trong 2 năm của tháng hai là 0,8%. Trong khi đó, giá sản xuất tăng trong tháng thứ bảy liên tiếp. Cả hai thông tin trên đều phù hợp với dự báo đồng thuận.

Ngoài ra, giá dầu ở châu Á đã đạt được thành tựu mới sau tường thuật của The Wall Street Journal rằng Saudi Arabia có xu hướng mở rộng cắt giảm sản lượng trong 6 tháng tới.

Vivek Dhar, một nhà chiến lược hàng hóa tại Commonwealth Bank of Australia, cho biết: “Ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy việc cắt giảm sản xuất là cần thiết để ngăn chặn sự hình thành thặng dư trong các thị trường dầu mỏ.

Dầu Brent đã tăng 0,3% lên 56,42 USD / thùng.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: