Thị trường bạc vẫn có khả năng chạm ngưỡng $21/oz – Sprott Asset Management

Mặc dù bạc đã phải vật lộn để có thể lấy cho mình những động lực mới trong năm nay, một công ty kim loại quý lớn đã không từ bỏ hàng hóa này vì họ thấy tiềm năng tăng trưởng đến từ nhu cầu công nghiệp.

Trong một báo cáo phát hành hôm thứ Ba, Maria Smirnova, một nhà quản lý danh mục đầu tư cao cấp tại Sprott Asset Management, cho biết bà vẫn lạc quan rằng bạc cuối cùng có thể lấy lại độ sáng bóng của nó, tăng lên $21/oz. Từ mức giá hiện tại, mục tiêu dự báo của Smirnova thể hiện mức tăng 26%. Hợp đồng tương lai bạc tháng 7 chốt phiên giao dịch hôm thứ Tư ở mức $16,694/oz, tăng gần 1% trong ngày.

Một yếu tố quan trọng đằng sau triển vọng lạc quan của Sprott là kỳ vọng nhu cầu công nghiệp, khi thế giới bao trùm năng lượng sạch và điện khí hóa của ngành ô tô, được dự kiến ​​sẽ tăng trưởng. Bà lập luận:

Có thể bạn quan tâm:

Trong khi nguồn cung cấp bạc trì trệ, chúng tôi tin rằng nhu cầu được củng cố bởi tăng trưởng kinh tế toàn cầu đồng bộ và sự gia tăng nhu cầu công nghiệp. Bạc có thể cảm ơn ngành công nghiệp ô tô công nghệ cao, cả hai đều phản ánh và đang thúc đẩy một sự thay đổi toàn cầu đối với điện khí được hỗ trợ bởi công nghệ năng lượng mặt trời.

Ngành ô tô sẽ giúp bạc?

Các nhà phân tích lưu ý rằng nhu cầu bạc ngành ô tô tăng 5% hồi năm ngoái trong khi tiêu thụ điện năng lượng mặt trời tăng 19%. Nhìn về phía trước, Smirnova cho rằng nhu cầu tự động được kỳ vọng sẽ tăng trưởng nhờ những tiến bộ công nghệ. Bà cho rằng:

Với nhiều công nghệ hơn, bạn sẽ thấy nhiều bạc hơn trong xe hơi, đặc biệt là trong các công cụ bảo vệ người đi xe. Ví dụ, bạc là một thành phần trong các hệ thống hoạt động tránh va chạm, như máy ảnh và cảm biến. Nếu đột nhiên có nhu cầu về thị trường đại chúng cho các tính năng tự động này, thì nhà sản xuất ô tô có thể sẽ cần nhiều bạc hơn.

Smirnova nói thêm rằng bà cũng thấy tiềm năng cho bạc tăng điểm trong ngắn hạn khi có một tâm lý giảm rõ ràng trên thị trường với dữ liệu thương mại cho thấy mức độ cao của các vị thế bán. Dữ liệu thương mại mới nhất từ ​​Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cho thấy thị trường chỉ có vị thế mua ròng rất nhỏ là 791 hợp đồng. Bà trình bày quan điểm của mình trong báo cáo như sau:

Khi động thái bán cao, có khả năng bao gồm động thái bán khống, các nhà đầu tư theo trường phái bán buộc phải tăng giá để mua bạc để trang trải các vị thế của họ và thực hiện động thái cắt lỗ cho mình. Điều này, tất nhiên, tiếp tục đẩy giá lên.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch