Thị trường 27/4: Áp lực bủa vây, vàng chẳng thể tăng nổi

Kim loại vàng đang ở trong giai đoạn đầy khó khăn khi đồng tiền định giá USD quá mạnh và các căng thẳng địa chính trị dịu bớt.

Sáng nay 27/4, giá vàng thế giới giao ngay tiếp tục neo quanh mức thấp $1317/oz.

Đà giảm của vàng xuất phát từ một loạt yếu tố.

Thứ nhất, đồng USD chưa ngừng tăng sau những tin kinh tế lạc quan Mỹ. Hôm qua, nền kinh tế Mỹ đón nhận một loạt tín hiệu đáng mừng. Cụ thể, thâm hụt thương mại hàng hóa tại nền kinh tế tháng 3/2018 giảm 10,3% xuống 68 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên thâm hụt thương mại Mỹ giảm trong vòng 7 tháng. Mức thâm hụt thương mại trên đồng thời thấp hơn so với con số 73,4 tỷ USD theo tính toán của giới chuyên gia tham gia khảo sát của MarketWatch. Bộ Lao động Mỹ cho biết số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu sụt xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969, qua đó cho thấy thị trường lao động đang ở gần trạng thái bão hòa.

Trong khi đó, vai trò trú ẩn an toàn của vàng đã giảm sút nghiêm trọng khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung dịu bớt và vấn đề Triều Tiên tiển triển theo triều hướng tốt kể từ khi Bình Dưỡng bất ngờ tuyên bố dừng thử vũ khí hạt nhân. Hôm nay, cuộc gặp lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chính thức diễn ra tại Bàn Môn Điếm thuộc khu Phi quân sự ngăn cách hai miền Triều Tiên.

Các chuyên gia tham gia khảo sát của Reuters cho rằng giá vàng sẽ đạt trung bình $1334/oz trong năm nay và $1352/oz trong năm tới, hầu như ít thay đổi so với mức giá hiện tại.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: