Thay vì sợ hãi các thương gia trên thị trường vàng chờ đợi Fed tăng lãi suất

Thị trường vàng đang theo một khuôn mẫu quen thuộc: giảm trước khi Fed tăng lãi suất, và một thương nhân nhìn nhận sự bán tháo hiện tại trong thị trường vàng như là một cơ hội mua vào.

Trong một bài bình luận gần đây của Seeking Alpha, Andrew McElory từ Matrixtrade, cho biết 2 lần Fed tăng lãi suất trước đó đã kết thúc bằng những đỉnh giá mới của quý kim sau đó. Và đó là lý do tại sao các thương nhân vàng không nên sợ ngân hàng trung ương với một mức tăng lãi suất lần thứ 3.

McElory cho biết “Vào năm 2015 và 2016, mức thấp nhất của tháng 12 cũng liên quan đến động thái tăng lãi suất của Fed”, McElory cho biết “Động thái bán tháo sau đó sẽ đi kèm với mức mua vào đáng kể sẽ tạo động lực cho một sự đảo chiều của giá”.

Có thể bạn quan tâm:

Ông nói thêm rằng ông cũng cho rằng kịch bản tương tự sẽ được thiết lập lại khi giao dịch vàng ở mức thấp nhất trong hơn bốn tháng, giảm hơn 7% so với mức cao tháng 9.

Trong bài bình luận của ông, McElory chia sẻ rằng khoảng giá từ 1.250 USD đến 1.260 USD là điểm giá mua vào tốt nhất cho các nhà kinh doanh vàng. Ông nói thêm rằng các nhà giao dịch có thể bắt đầu với một vị thế nhỏ và đợi khi giá tăng. Ông cho biết, ông coi 1.270 USD là điểm mua vào tiếp theo với mục tiêu cuối cùng là $1.357/ounce.

“Kể từ khi điều kiện thuận lợi cho sự đảo chiều tháng 12, tôi đang tìm kiếm chiến lược mua đáy để đợi vàng di chuyển lên $1.300 và tiếp tục hướng tới $1.357 “.

“Vàng đang chịu áp lực bán tháo trước triển vọng tăng lãi suất vào tuần tới và tâm lý không mấy lạc quan trên thị trường vàng. Tuy nhiên, hãy nhìn lại lịch sử với 2 lần tăng lãi suất trong năm nay để rồi cả 2 đều dẫn đến những mưc giá cao mới cho quý kim. Chính bởi bậy, người mua vàng không cần phải sợ Fed”, ông nói.

Các hợp đồng tương lai vàng đã giảm qua các mức hỗ trợ then chốt sau khi phá vỡ biên độ giao dịch hẹp nhất trong hơn một thập kỷ. Theo các nhà phân tích, một đồng dollar Mỹ mạnh hơn trước quyết định chính sách tiền tệ ngày 13 tháng 12 đang khiến áp lực càng thêm đè nặng len quý kim.

CME 30 của Fed hiện đang định giá gần 100% cơ hội cho việc tăng lãi suất.

[AdSense-B]

Giavang.net

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch