Thất vọng vì bài phát biểu của Chủ tịch Fed, đồng USD xuống giá tạo đà cho vàng lên đỉnh 3 tháng

Giá vàng thế giới sáng 26/8 giao dịch ở mức cao nhất kể từ đầu tháng 6 do đồng đô la Mỹ giảm về đáy 3 tuần trong bối cảnh Chủ tịch Fed Yellen không đưa ra tín hiệu mới nào về chính sách lãi suất.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao tháng 12 tăng 5,90 USD, tương đương 0,5%, lên mức 1.297,90 USD/ounce sau khi có lúc vượt ngưỡng 1.300 USD. Đây là mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 5/6. Tính cả tuần, giá kim loại này tăng 0,5%.

Ở thời điểm cập nhật lúc 8h30 sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.291,80 USD/ounce, tăng 0,46% so với mức chốt phiên hôm thứ Sáu.

Có thể bạn quan tâm:
Biểu đồ: Kitco

Trong bài phát biểu được mong đợi hôm thứ Sáu tại hội nghị thống đốc các ngân hàng trung ương tại Jackson Hole, bang Wyoming, Chủ tịch Fed Janet Yellen đã không đưa ra tín hiệu nào mới về chính sách tiền tệ.

Bài phát biểu của bà Yellen thực sự “rất mờ nhạt”, theo lời của Brien Lundin, chủ bút tờ Gold Newsletter. Bà Yellen chủ yếu bảo vệ các hành động của Fed thời hậu khủng hoảng tài chính và cải cách Dodd-Frank (được Tổng thống Obama thông qua năm 2010 nhằm thắt chắt các quy định về hoạt động ngân hàng-PV), Lundin nói thêm.

Sau bài phát biểu của bà Yellen, đồng USD sụt giá. Chỉ số ICE U.S. Dollar, so sánh đồng bạc xanh với 6 đồng tiền mạnh khác, lùi về gần mức thấp nhất trong năm nay. Điều này đã gây ảnh hưởng tích cực khiến giá vàng tiến trở lại mức đỉnh 3 tháng.

Tuy nhiên, quý kim vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc phá vỡ bức tường kiên cố $1300. Các nhà phân tích đều đồng thuận với ý kiến giá vàng có thể sẽ tăng vào tuần tới nhưng vẫn khó vượt qua mức giá tâm lý quan trọng. Giá vàng được kỳ vọng sẽ dao động trong phạm vi $1280 – $1300 vào tuần sau.

[AdSense-B]

Những sự kiện quan trọng vào tuần tới có thể tác động đến quý kim xoay quanh sự bất ổn chính trị ở Washington đặc biệt là vấn đề nới rộng trần nợ Mỹ.

Bart Melek, trưởng nhóm chiến lược toàn cầu tại TD Securities cho biết triển vọng chung của giá vàng vẫn tốt.

Thông tin nổi bật khác, sáng sớm ngày hôm nay, Triều Tiên đã cho phóng 3 tên lửa tầm ngắn hướng ra phía biển Đông nước này. Tuy vụ bắn thử này không thành công như mong muốn của Bình Nhưỡng nhưng cũng phần nào dấy lên những căng thẳng mới. Điều này có thể trở thành bệ đỡ cho giá vàng trong tuần tới.

Giavang.net tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: