Thanh khoản ở mức thấp, vàng chưa có cơ hội chuyển mình

“Vàng sẽ được giao dịch trong một phạm vi rất hẹp bởi mức thanh khoản thấp trên thị trường Châu Á sau những ngày nghỉ lễ”.

Cập nhật lúc 14h15, vàng giao ngay đang được giao dịch ở mức $1.258,40/oz giảm 0,08% so với giá chốt phiên hôm qua.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 giảm 0,09% xuống còn $1.263,5/oz.

Có thể bạn quan tâm:

Sáng thứ Hai, thị trường chứng khoán Châu Á tăng điểm cùng với đó đồng USD xác lập mức tăng trưởng mạnh mẽ nhất kể từ tháng 7. Thêm vào đó những hứa hẹn về cải cách thuế thu nhập doanh nghiệp có thể giúp tăng lợi nhuận các doanh nghiệp Mỹ đồng thời khiến các nhà đầu tư phấn chấn hơn. Điều này khiến cho vàng gặp nhiều bất lợi vì một đồng đô la mạnh hơn khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ các loại tiền tệ khác trong khi lãi suất cao dẫn đến lợi suất trái phiếu tăng và làm giảm nhu cầu tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

Richard Xu– nhà quản lý quỹ vàng HuaAn- quỹ vàng lớn nhất Trung Quốc cho biết “Báo cáo việc làm Mỹ gây áp lực cho giá vàng. Không có nhiều những bất ổn địa chính trị khác trên thế giới cũng như các sự kiện cực đoan gần đây. Đó là lý do vì sao mà hiện vàng không được giao dịch ở mức giá tốt”.

Còn về phía Fed, theo ông Curt Long, chủ tịch Hiệp Hội tín dụng Hoa Kỳ (NAFCU) nhận xét “Fed đã sẵn sàng để thu hẹp bảng cân đối trị giá 4,5 nghìn tỷ USD trong tháng 9 này tuy nhiên NAFCU vẫn tin rằng triển vọng tăng lãi suất vẫn sẽ thấp cho đến chừng nào lạm phát tăng lên”. Chiếu theo giọng điệu mềm mỏng từ Fed thì có khả năng đồng USD sẽ tiếp tục đà tăng giá trong thời gian tới.

Nhà phân tích kỹ thuật của Reuters- ông Wang Tao chia sẻ vàng giao ngay có thể thử nghiệm mức hỗ trợ tại $1.255/oz. Nếu như giá giảm xuống dưới mức này thì có khả năng mức hỗ trợ tiếp theo sẽ được thiết lập tại $1.247.

[AdSense-B]

Một số kim loại quý khác: Bạc gần như đi ngang tại mức $16,23/oz sau khi chạm mức thấp nhất 2 tuần tại mức $16,17.

Platinum giảm 3% xuống còn $960/oz trong khi Palladium mất 1% còn $864/oz.

Giavang.net tổng hợp

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch