Thặng dư Bạc sẽ không kéo dài, giá sẽ tăng trong năm tới – Capital Economics

Năm tới sẽ là một năm đảo chiều của bạc, với giá dự kiến ​​sẽ tăng lên $17/oz vào cuối năm 2019 do nhu cầu nhà đầu tư cao hơn và kết thúc đầy bất ngờ của việc thắt chặt chính sách tiền tệ tại Mỹ, theo Capital Economics.

Nhà kinh tế hàng hóa cao cấp tại Capital Economics – Ross Strachan cho biết hôm thứ Tư như sau:

Nhìn về phía trước, chúng tôi nghĩ rằng năm 2019 sẽ đánh dấu một bước ngoặt cho giá bạc. Chúng tôi hy vọng giá bạc sẽ tăng lên $17/oz vào cuối năm 2019.

Strachan nhấn mạnh rằng bạc đang nhìn thấy thặng dư đáng kể đầu tiên của nó kể từ năm 2010 trong năm nay, trích dẫn các ước tính của The Silver Institute do nhóm GFMS tại Refinitiv biên soạn. Ông nói:

Dữ liệu … chỉ ra rằng thặng dư trên thị trường bạc sẽ đạt mức cao 8 năm là 35 triệu ounce trong năm nay, sau một thị trường cân bằng trong năm 2017.

Thặng dư bạc chỉ là tạm thời

Tuy nhiên, thặng dư năm nay là một hiện tượng tạm thời, Strachan cho biết, vị này đã trích dẫn nhu cầu đầu tư yếu, tăng sản lượng mỏ và làm chậm nhu cầu quang điện là ba lý do chính đằng sau thặng dư. Ông lưu ý:

Điều này sẽ phục hồi vào năm tới, làm cho thặng dư thu hẹp và đẩy giá bạc lên cao hơn.

Capital Economics dự báo nhu cầu nhà đầu tư đối với các loại thanh và tiền xu, đang giảm xuống mức thấp nhất trong 9 năm trong năm nay, chắc chắn sẽ phục hồi trở lại. Strachan viết:

Chúng tôi ước tính nhu cầu của ETF là 100 triệu ounce và nhu cầu bạc thanh & đồng xu được kích thích và sống lại. Chúng tôi cũng dự đoán sự gia tăng vị thế tương lai của các nhà đầu tư giúp giá chinh phục mức đỉnh năm.

Nhà kinh tế cũng dự đoán một kết thúc bất ngờ đối với chính sách tiền tệ của Mỹ thắt chặt vào năm tới, điều này có thể làm suy yếu giá cổ phiếu và lợi suất trái phiếu, kích hoạt phân bổ lại tài sản vào những nơi trú ẩn an toàn, chẳng hạn như bạc. Strachan chỉ ra:

Với phiên bản beta cao, chúng tôi dự đoán rằng giá bạc sẽ tăng nhiều hơn vàng.

Thêm vào đó, cũng có khả năng sẽ có một sự tăng thêm từ việc sử dụng bạc trong điện khí hóa cao hơn, Strachan nói thêm.

Tại thời điểm viết bài, bạc Comex tháng 12 được giao dịch ở mức $14,475, tăng 1,44% trong ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: