Tháng 8: Thử thách tâm lý nhà đầu tư Vàng tại mức $1200

Giá vàng đang hết sức thử thách sự kiên nhẫn của nhà đầu tư vàng khi vi phạm mức tâm lý $1200 và nối dài mạch giảm tháng thứ năm liên tiếp.

Trong tháng này, giá vàng giao ngay đã giảm từ mức $1224,6/oz ngày 1/8 xuống còn $1204/oz trong ngày hôm nay 31/8, tương đương bước giảm khoảng 1,7%. Như vậy, vàng đang hướng tới tháng giảm thứ năm liên tiếp – mạch giảm tháng dài nhất trong 5,5 năm qua của kim loại quý.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD. Nguồn Investing

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua trên thị trường New York, giá vàng giao tháng 12/2018 giảm 6,50USD/ounce tương đương 0,5% xuống $1205/oz, giảm 3,8% kể từ đầu tháng.

Nguyên nhân chính dẫn tới xu hướng xuống của vàng vẫn là sự thống trị của đồng bạc xanh trên thị trường tiền tệ. Trong tháng này, đồng USD đã từng tiếp cận mức cao sát 97 điểm hôm 15/8 khi nhà đầu tư đổ dồn tới tài sản an toàn là đồng bạc xanh.

Có thể bạn quan tâm:
Diễn biến chỉ số đồng USD. Nguồn Investing

Chuyên viên phân tích tại FXTM, ông Lukman Otunuga, trong nghiên cứu công bố ngày thứ Năm 30/8 nhận định: “Diễn biến của giá vàng như vậy vẫn chịu tác động nhiều bởi thay đổi tỷ giá đồng USD cũng như kỳ vọng nâng lãi suất của Fed”.

Thị trường vàng sẽ khởi sắc hơn trong tháng 9?

Sang tháng 9, thị trường vàng được kì vọng sẽ khởi sắc hơn. Nhà quản lý danh mục đầu tư cao cấp tại Tocqueville Asset Management, John Hathaway nói rằng ông thấy dấu hiệu cho thấy điều kiện khắc nghiệt của thị trường vàng đang trên bờ vực đảo chiều và giá cao hơn là “sắp xảy ra”. Ông nói trong báo cáo của mình như sau:

Đau đớn đối với các nhà đầu tư các kim loại quý dài hạn đang treo ở đó! Theo quan điểm của chúng tôi, điều kiện cực đoan về cơ cấu thị trường và tâm lý nhà đầu tư cho thấy rằng, ít nhất, mức giá đáy đã trong tầm tay. Trong khi đó, các yếu tố cơ bản về kinh tế vi mô vĩ mô và vàng cho thấy sự tăng trở lại của giá kim loại từ mức thấp tháng 12/2015.

Adrian Day là chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. Ông nói rằng mình đang “thận trọng lạc quan” về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý. Vị này chia sẻ:

Vàng đang bị bán quá nhiều, nhưng có thể không quay trở lại ngay lập tức. Những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu vì các trận đánh thuế quan, và đặc biệt là các thị trường mới nổi vì khủng hoảng tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ, đang làm tổn thương nhu cầu vàng. Một số thời gian nghỉ ngơi trong tương lai cũng như một thoái lui của đồng đô la sẽ giúp vàng.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: