Tháng 8 là thời điểm để Vàng củng cố trước khi sụt giảm vào tháng 9

Tháng 8 sẽ là giai đoạn củng cố/tích lũy của vàng sau khi ghi nhận khoản lỗ lớn trong tháng 7, INTL FCStone cho biết. Hãng này nói thêm rằng, đà giảm sâ hơn nhiều khả năng sẽ quay lại trong tháng 9.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho biết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Tư rằng:

Chúng tôi đang tìm kiếm một thời gian ngắn nhằm củng cố trong cả hai tài sản [vàng và bạc] trước khi một động thái thấp hơn trong tháng 9.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng có khả năng giao dịch giữa $1200 và $1270 trong giai đoạn này, Meir nói thêm.

Nhìn chung, vàng sẽ tiếp tục gặp khó khăn. Chỉ khi xuất hiện sự bán tháo mạnh trên thị trường chứng khoán hoặc đồng đô la mới có thể cứu vớt vàng sau xu hướng sụt giảm hiện tại của nó, báo cáo lưu ý. Meir viết:

Hành động của vàng trong vài tháng qua là một sự thất vọng sâu sắc đối với những người đặt cược giá lên ở chỗ nó đã ít nhiều liên tiếp bị bán ròng kể từ đầu tháng 4. Quý kim chỉ xuất hiện vài đợt tăng giá ngắn ngủi.

USD là nhân tố chi phối mạnh mẽ giá vàng

Một trong những trình điều khiển giảm giá chính của vàng trong năm nay là đồng đô la Mỹ mạnh hơn. Đồng bạc xanh đã chứng kiến ​​sự phục hồi đáng kể kể từ giữa tháng 4. Meir lưu ý:

Fed dự kiến sẽ nâng lãi suất lần tới vào tháng 9 và vì vậy chúng ta có khả năng sẽ không nhìn thấy áp lực vật chất đè nặng lên trên đồng USD trong tháng này.

Trên hết, nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tốt. Điều này đang thúc đẩy đồng bạc xanh. Ông bình luận:

Nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ, bằng chứng là GDP quý II vào thứ Sáu tuần trước đạt mức 4,1%… Hầu hết các nhà kinh tế tin rằng vói sự vắng mặt trong một cuộc chiến thương mại, nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục chu kỳ dọc theo sự cân bằng của năm [và] … Fed có khả năng sẽ duy trì chương trình nâng lãi suất của mình vào năm 2019. Đó chính là một cơn gió ngược cản trở lại mà vàng phải nỗi lực chiến đấu.

Vẫn có yếu tố hỗ trợ vàng – chiến tranh thương mại

Tình hình thương mại có thể cung cấp hỗ trợ bất ngờ cho giá vàng. Bởi ông Meir thấy không có sự “sửa chữa nhanh” liên quan tới thuế quan và chiến tranh thương mại vốn đang được lan rộng. Ông nói rõ hơn:

Chúng tôi đã quan tâm đến tình hình thuế quan một thời gian và thực sự không chắc chắn nơi mà mọi thứ đi từ đây. Mặc dù vậy, chúng tôi chắc chắn rằng sự điều chỉnh các mức thuế sẽ không thể quá nhanh. Do đó, nếu những bất ổn về thương mại vẫn tồn tại… chúng ta có thể thấy sự đầu tư kinh doanh dễ dàng xuất hiện vào nửa cuối năm nay. Một quỹ đạo tăng trưởng chậm hơn cho nền kinh tế có thể là tiêu cực khiêm tốn đối với đồng đô la, vì các nhà đầu tư có thể sẽ thấy Fed trượt trở lại ‘chế độ tạm dừng’ về lãi suất.

Hôm thứ Tư, giá vàng đã giảm xuống mức thấp nhất một năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất không thay đổi trong khi giữ một giai điệu lạc quan về nền kinh tế Mỹ và khả năng tăng lãi suất trong tương lai.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: