Thái độ của Fed làm bệ đỡ cho giá vàng

Trong phiên giao dịch hôm nay, giá vàng đã tăng giá 2 phiên liên tiếp, đạt mức cao nhất trong 6 do đồng dollar rớt xuống mức đáy 13 tháng sau khi Fed cho biết sẽ từ tốn trong quá trình thắt chặt chính sách tiền tê.

Kết quả hình ảnh cho Fed và vàng

Fed thông báo sau cuộc họp chính sách 2 ngày kết thúc hôm thứ Tư rằng sẽ giữ lãi suất không đổi nhưng dự đoán sẽ sớm cắt giảm khối lượng trái phiếu khổng lồ đang nắm giữ.

Sự sụt giảm của đồng bạc xanh khiến vàng được yết giá bằng dollar trở nên ít đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư thanh toán bằng những loại tiền tệ khác.

Có thể bạn quan tâm:

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho biết “Chúng tôi nghĩ vàng vàng đã quay trở lại quỹ đạo của nó và hiện tại đang ở 1 vị trí để tái thử nghiệm các mức đỉnh gần đây”.

Ông Meir cho biết: “Với việc Fed có thể nắm giữ lượng lớn trái phiếu ít nhất là cho tới cuối năm nay và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm sẽ gây ra một số biến động đẩy giá vàng lên cao hơn trong ngắn hạn”.

Vàng giao ngay đã tăng 0,2% lên mức $1.262,78/oz lúc 06:30 GMT. Vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm, quý kim đã chạm mốc $1.264,90/oz – mức cao nhất kể từ 15/6.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 8 tăng thêm 1,1% đạt $1.262,50/oz.

Hôm thứ Năm, chỉ số dollar index – chỉ số đo sức mạnh của đô la Mỹ (USD) so với 6 đồng tiền chủ chốt khác., ở mức thấp nhất trong 13 tháng, trong khi giá Trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng sau khi tuyên bố chính sách của Fed được cho là khá ôn hòa.

“Các nhà đầu tư đã dần định giá trong toàn bộ sự kiện và cho rằng Fed tỏ thái độ trung lập khi nhìn thấy rủi ro trong ngắn hạn của nền kinh tế, tôi không nghĩ rằng thị trường sẽ kỳ vọng lần tăng lãi suất thứ ba trong tương lai gần hoặc ít nhất là trong quý này”, Mark To – người đứng đầu nhóm nghiên cứu thuộc Tập đoàn Tài chính Wing Fung của Hồng Kông cho hay. “Vì vậy, các nhà đầu tư vàng có lý do để đẩy mạnh mua vào”.

Theo ông Wang Tao – nhà phân tích kỹ thuật của Reuters vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự $1.264/oz và tăng lên ngưỡng kháng cự cao hơn tại mức $1.271.

Trong khi đó, sản lượng vàng nắm giữ của SPDR Gold Trust- quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới đã giảm 0,63% từ 800,45 tấn hôm thứ Ba xuống còn 795,42 tấn vào thứ Tư.

Đối với các quý kim khác, bạc tăng 0,5% lên ngưỡng $16,70/oz sau khi đạt mức cao nhất kể từ 29/6 vào phiên giao dịch hôm thứ Tư.

Platinum giảm 0,1% xuống $928/oz, trong khi đó Palladium tăng 0,3% lên mức $868/oz.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: