Thái độ chán ghét Bạc không thể tồi tệ hơn nữa- Bloomberg Intelligence

Bạc đã nhìn thấy rất ít tình yêu từ các nhà đầu tư trong năm nay, nhưng theo một nhà phân tích thị trường, thái độ khinh thị dành cho kim loại quý đã đạt đến đỉnh điểm và giá chắc chắn sẽ tăng trở lại.

Mike McGlone, nhà chiến lược hàng hóa cao cấp tại Bloomberg Intelligence, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba rằng, tâm lý dành cho bạc hiện ở mức độ thường chỉ ra mức đáy. Giá tiếp tục dao động gần ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng trên $14/oz; hợp đồng bạc kỳ hạn tháng 12 giao dịch cuối cùng ở mức $14,305/oz, giảm 0,68% trong ngày.

Mức độ khinh miệt tối đa đối với kim loại là giá trị, so với vàng, tiếp tục di chuyển gần mức thấp nhất trong thập kỷ, McGlone cho biết. Kitco.com cho thấy tỷ lệ vàng-bạc là 85,50 điểm, có nghĩa là bây giờ phải dùng tới 85,5 ounce bạc mới mua được một ounce vàng. Tỷ lệ trung bình lịch sử cho tỷ lệ này là khoảng 50 điểm.

Có thể bạn quan tâm:

Tâm lý thị trường bạc và vàng có khả quan hơn?

Giá vàng đã cố gắng đẩy lên cao hơn gần đây bởi tâm lý e sợ rủi ro trên thị trường thúc đẩy sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại quý. Tuy nhiên, bạc đã không thấy những lợi ích tương tự. Trong khi bạc được xem như một kim loại quý, nó cũng có công dụng quan trọng. McGlone lưu ý rằng điểm yếu trong kim loại công nghiệp là nhân tố kìm chân giá bạc trong thời gian tới.

Tâm lý tiêu cực cũng có thể được nhìn thấy trong các thị trường kỳ hạn do định vị đầu cơ giảm tiếp tục thống trị các kim loại quý, McGlone cho biết. Ông nói thêm rằng lập trường giảm giá không bền vững trong dài hạn. Ông nói rằng sẽ không mất nhiều thời gian để bạc hưởng lợi từ một đợt tăng từ xu hướng bán khống khi các nhà đầu tư thoát khỏi vị thế giao dịch giảm giá của họ.

Yếu tố nào sẽ hỗ trợ bạc trong tương lai?

Mặc dù thị trường bạc sẽ tiếp tục phải đối mặt với những cơn gió ngược trong thời gian ngắn, McGlone cho biết hai yếu tố sẽ làm sống lại kim loại quý. Chiến lược gia bình luận:

Bạc, tương quan tiêu cực nhất với đồng USD và tích cực với kim loại công nghiệp, đã sẵn sàng cho một sự phục hồi dài hạn tiềm năng. Quý kim này nếu giảm thêm – sau khi mất khoảng 15% trong năm nay – chúng ta cần phải thấy sức mạnh đồng USD bền vững và điểm yếu hơn nữa trong kim loại công nghiệp và vàng. Điều đó là không thể. Với đồng đô la có trọng số thương mại cao gần đỉnh nhiều năm, một sự đảo chiều của đồng bạc xanh đồng nghĩa với phản ứng tăng giá vượt bậc trong giá bạc.

McGlone lưu ý rằng sự thay đổi kỳ vọng của thị trường xung quanh lãi suất của Mỹ trong năm tới đang chặn lại động lực tăng giá của USD, hỗ trợ phức hợp kim loại quý. Các thị trường đang kỳ vọng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tăng lãi suất trong tháng 12 và vẫn tăng 2 lần lãi suất trong năm tới; tuy nhiên, kỳ vọng tăng lãi suất đã giảm một nửa so với tuần trước. Vị này nhấn mạnh:

Giá cổ phiếu thấp hơn và kỳ vọng giảm đối với việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang có khả năng đẩy đồng đô la xuống thấp hơn

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: