Tết cận kề, không khí giao dịch vàng chẳng sôi động như kỳ vọng

Vàng trong nước tăng nhẹ trở lại khi giá thế giới phục hồi. Không khí giao dịch trong những ngày cận Tết chưa thực sự khởi sắc.

Diễn biến vàng Doji 3 ngày gần nhất

Sáng nay, giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, kéo giá vàng SJC trong nước cũng tăng trở lại 50.000 đồng/lượng sau khi giảm tới 170.000 đồng/lượng trong phiên hôm qua. Do tăng chậm hơn nên hiện giá vàng SJC chỉ cao hơn giá vàng thế giới khoảng gần 600.000 đồng/lượng.

Cụ thể, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã tăng cả giá mua và bán vàng SJC 50.000 đồng/lượng lên 36,57 – 36,75 triệu đồng/lượng. Khoảng cách 2 chiều mua- bán vẫn ổn định quanh 180.000 đồng/lượng.

Cùng lúc, Tập đoàn Phú Quý tăng nhẹ 40.000 đồng/lượng, lên mức 36,62- 36,72 triệu đồng/lượng trong khi biên độ mua- bán vẫn giữ nguyên trong khoảng 100.000 đồng/lượng.

Sáng nay, giá vàng miếng Rồng Thăng Long cũng tăng lên mức 36,51 – 36,96 triệu đồng/lượng; giá vàng PNJ tăng lên 36,50 – 36,90 triệu đồng/lượng.

Đại diện một thương hiệu vàng nhận định “thị trường vàng thế giới kém tươi sáng khiến giá vàng trong nước cũng diễn biến mờ nhạt, ảm đạm. Các giao dịch phát sinh chủ yếu do tương tác từ những nhà đầu tư nhỏ lẻ với nhu cầu tích trữ là chủ yếu”.

Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng chứng khoán tiếp tục lao dốc bất thường cả ở thị trường nội và ngoại đã khiến nhà đầu tư thận trọng đối với việc giao dịch cổ phiếu. Dòng tiền được chuyển sang dự trữ vào tài sản đảo bảo bằng vàng. Nhà đầu tư trong nước đang muốn bảo toàn vốn trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã cận kề, do đó, thị trường chứng khoán có thể còn đỏ sàn và vàng tiếp tục tăng giá trước khi bước vào kỳ nghỉ.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiến hành bước hồi phục nhẹ trong bối cảnh thị trường chứng khoán tiếp tục lao dốc.

Hiện giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1317,72 USD mỗi ounce.

Lúc này, các thị trường toàn cầu đang trong trạng thái biến động mạnh khi tâm lý của các nhà đầu tư vô cùng bất ổn. Lo ngại rủi ro lại bùng phát một lần nữa, thúc đẩy các nhà đầu tư tháo chạy khỏi chứng khoán để tìm đến các tài sản an toàn hơn như vàng và yên Nhật.

Theo các nhà phân tích, các thị trường đang trong giai đoạn rất mất ổn định, mức độ biến động là khá lớn do tâm lý của các nhà đầu tư vẫn đang bị giắng xé bởi nhiều luống thông tin trái chiều. Vì lẽ đó, diễn biến giá vàng trong ngắn hạn vẫn rất khó đoán định.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: