TDS đoán vàng đạt $1300/oz vàng vào cuối năm 2019

Giá vàng có thể vẫn chịu áp lực trong ngắn hạn nhưng có khả năng sẽ hồi phục vào cuối năm 2019 với sự giúp đỡ của đồng đô la Mỹ dịu đi và nhiều yếu tố khác, theo TD Securities.

Ngân hàng Canada cho biết trong một lưu ý nghiên cứu hôm thứ Hai rằng:

Chúng tôi dự báo kim loại vàng trung bình $1225/oz trong 3 tháng cuối năm 2018, với giá chạm tới $1300/oz vào cuối năm 2019.

Kim loại quý, vốn đã ở thế phòng thủ trong hầu hết năm 2018, đã lao dốc vào cuối tuần trước sau khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang không chỉ tăng lãi suất của Mỹ thêm 25 điểm cơ bản mà tiếp tục gợi ý thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa. Ngoài ra, sự không chắc chắn của ngân sách Ý khiến đồng Euro chịu áp lực so với đồng đô la Mỹ. Kim loại quý có xu hướng chuyển động nghịch với đồng tiền của Hoa Kỳ.

Vàng giao ngay giảm xuống mức $1181,05/oz vào tuần trước, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 8.

Các nhà phân tích TDS cho biết họ kỳ vọng quý kim giao dịch hạn chế với biên độ dao động trong khoảng giữa $1180 và $1215/oz trong ngắn hạn.

Thật vậy, kích thích tài chính và lo ngại rằng lãi suất được thiết lập để tăng gần hơn với các dấu chấm [dựa trên cái gọi là dot plots của Fed] sẽ làm tăng chi phí cơ hội giữ tài sản không sinh lời. Cho đến khi các ngân hàng trung ương phương Tây khác thắt chặt chính sách của họ, sức mạnh của đồng đô la Mỹ so với đồng tiền phương Tây và EM [thị trường mới nổi] có khả năng vẫn là một cơn gió ngược đáng kể ngăn chặn những người dành tình yêu cho vàng. Do đó, chúng tôi không kỳ vọng kim quý tăng bền vững trong tương lai gần, và hy vọng giá sẽ tiếp tục chịu áp lực từ bây giờ.

Mọi thứ sẽ thay đổi, USD đảo chiều – vàng đi lên

Nhưng cuối cùng, điều đó sẽ thay đổi, TDS nói. Chìa khóa sẽ là sự đảo chiều của đồng đô la Mỹ. TDS lập luận:

Đồng thời, cần xem xét việc tiếp xúc cực kỳ lệch hướng về vị thế bán [đối với vàng], có một trường hợp rất mạnh được thực hiện cho một cuộc biểu tình mạnh mẽ do các yếu tố hiện đang làm giảm thị trường, như kỳ vọng lãi suất, USD và yếu thị trường, cuối cùng đảo ngược xu thế giá bằng xu thế bán khống lớn.

Ngân hàng dự kiến ​​đồng đô la sẽ bắt đầu suy yếu “vật chất” vào năm 2019 và lợi suất thực tế của Mỹ trong 10 năm khó có khả năng tăng trên 1% do lo ngại thương mại và lợi nhuận giảm trên kích thích tài chính của Mỹ. TDS nói thêm:

Tốc độ tăng trưởng nợ của Mỹ nhanh chóng ngay cả ở đỉnh cao của chu kỳ, rủi ro điều chỉnh thị trường chứng khoán và thâm hụt vật chất sơ cấp tại các thị trường mới nổi cũng nên là yếu tố hỗ trợ quý kim.

Vàng nhiều khả năng sẽ chạm $1300 trong 3 tháng cuối năm 2019, TDS nói. Họ bình luận

Nhưng chúng tôi tin rằng, đó sẽ là một con đường đầy gian nan để vàng chinh phục mức giá cao hơn do sự tăng lên của đồng USD gần đây, và các vấn đề thương mại đang diễn ra đang làm suy yếu đồng tiền Trung Quốc và kỳ vọng tăng trưởng. Sự mơ hồ xung quanh việc ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ háo hức như thế nào trong vòng 12 tháng tới sẽ tạo ra sự biến động và có thể đẩy giá xuống thấp hơn.

Giavang.net 

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: