TD Securities: Vàng sẽ leo cao do thị trường đặt câu hỏi về tốc độ tăng lãi suất của Fed

Giá vàng sẽ tiến cao hơn trong bối cảnh những lo ngại ngày càng gia tăng của thị trường xung quanh quyết định của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhằm theo đuổi thắt chặt tiền tệ vào năm 2018, TD Securities phát biểu trong một báo cáo.

“Quý kim có thể có xu hướng tiến đến các mức kĩ thuật $1270-$1275”, TD Securities cho biết trong báo cáo hàng tuần của họ. “Khi thị trường bắt đầu ngày càng đặt câu hỏi nhiều về quyết tâm của FED để theo đuổi chính sách thắt chặt tiền tệ vào năm 2018, vàng sẽ có lợi”.

Theo ngân hàng, sự không chắc chắn về hướng đi trong tương lai của Fed là do sự xuất hiện của các báo cáo về mối liên kết của Tổng thống Donald Trump với Nga. Các báo cáo đó đe doạ đến cơ hội của Tổng thống trong việc đưa ra một chương trình nghị sự về tài chính.

Thông tin rằng Trump đã chia sẻ tin tình báo cơ mật của Mỹ với Nga cũng như cáo buộc ông sa thải Giám đốc FBI James Comey nhằm ngăn cản cuộc điều tra về liên hệ giữa cựu cố vấn an ninh quốc gia Flynn với Nga đã khiến người ta lo lắng về tương lai của chính quyền.

[AdSense-B]

“Mặc dù việc buộc tội là không thể xảy ra, vì Hạ viện Hạ viện và Thượng viện do đảng Cộng Hòa kiểm soát sẽ không muốn kết tội một Tổng thống trong cùng một đảng, chương trình nghị sự của Trump rất có thể sẽ bị phá hỏng”, Bart Melek, trưởng nhóm chiến lược hàng hóa của TD Securities và chiến lược gia hàng hóa của ngân hàng Ryan McKay đã viết.

TD Chart

Người ta đang sợ hãi rằng Nhà Trắng sẽ tốn nhiều thời gian để giải quyết các cáo buộc nên sẽ không có nhiều thời gian để thực hiện các chính sách và thay đổi luật lệ.

Bản báo cáo giải thích: “Rất có thể hàng trăm các vị trí trống đang chờ các quan chức trong bộ máy hành chính sẽ cần đến một thời gian. Để các quy định được thông qua và việc viết ra được một dự luật là khá khó khăn”.

Những diễn biến này sẽ hỗ trợ giá vàng vì chúng sẽ tạo ra một đường cong lợi suất bằng phẳng, lãi suất thấp và đô la Mỹ giảm thấp hơn.

Nhưng trước khi vàng tăng giá, quý kim sẽ lùi về mức $1245 sau khi Ủy ban thị trường mở Liên bang FOMC công bố biên bản cuộc họp chính sách vào thứ Tư, TD Securities dự đoán.

“Các nhà đầu tư tỏ ra hơi lạc quan trong giai đoạn này, và có thể đang đánh cược quá mức rằng ngân hàng trung ương Mỹ không muốn nâng lãi suất trong năm nay. Do những bất ổn chính trị hiện tại của Mỹ chưa được biết đến vào thời điểm cuộc họp chính sách FOMC vào đầu tháng 5 và suy thoái kinh tế trong quý I năm 2017 được coi là tạm thời. Chúng tôi chắc chắn sẽ thấy các tài liệu tham khảo chỉ ra mức tăng và sự thoải mái với chính sách đó”, Melek và McKay nói.

Tại thời điểm đăng tải bài viết, giá vàng giao ngay trên Kitco.com là $1252,2/oz.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: