TD Securities: Vàng sẽ di chuyển lên mức cao hơn

TD Securities trong một báo cáo cho biết, hành động tích cực của vàng gần đây đã bị hạn chế bởi dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hung hăng hơn trong việc nâng lãi suất.

Chiến lược gia mảng hàng hóa toàn cầu Bart Melek tại TD Securities cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai rằng:

Những căng thẳng quốc tế, một đồng USD yếu và sự biến động của thị trường chứng khoán đã khiến vàng tăng lên mức $1365/oz trong tuần trước. Tuy nhiên, kim loại quý vẫn chưa thoát khỏi một phạm vi kinh doanh chật hẹp khi đối mặt với sự tăng lên của lãi suất.

Có thể bạn quan tâm:

Tuần trước, vàng đã có một cơ hội tốt để bứt phá ra khỏi phạm vi kinh doanh hẹp, Melek ghi nhận. Ông cho hay:

Tuy nhiên, mặc dù giá đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 25/1 bởi những rủi ro về địa chính trị xung quanh cuộc không kích tại Syri, các biện pháp trừng phạt của Nga cũng như cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang bùng nổ, nhưng bước tăng của quý kim vẫn còn hạn chế.

Sự kiềm chế này đã một lần nữa làm thất vọng mong muốn đột phá, những người đang tìm kiếm vàng tăng lên trên $1370/oz. Melek viết hôm thứ Hai rằng:

Các nhà quản lý tiền tệ thường xuyên nắm giữ các vị thế vàng như là sự bảo vệ trong những thời điểm không chắc chắn, với sự hấp dẫn của nơi trú ẩn an toàn. Nhưng sau khi nhà lãnh đạo Trung Quốc báo hiệu rằng ông sẵn sàng đàm phán thương mại với Hoa Kỳ, vàng đã giảm.

Khi những rủi ro về địa chính trị giảm nhẹ vào thứ Hai, thị trường chuyển sự chú ý của họ sang một Fed mạnh bạo hơn. Melek nhấn mạnh:

Các thị trường bắt đầu tập trung vào khả năng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất ít nhất vài lần trong năm nay. Như vậy, vàng không vượt qua được phạm vi giao dịch hẹp, nó đã bị khóa trong năm, giữa $1300- $1370/oz. Quý kim đã giảm trở lại mức thấp $1330, sau khi Biên bản FOMC tiếp tục cho thấy lãi suất sẽ đi lên và mức độ chấp nhận rủi ro ổn định.

Thị trường giá lên của vàng hiện đang tìm kiếm một dấu hiệu cho thấy Fed sẵn sàng chậm hơn trong cách tiếp cận của họ đối với thắt chặt chính sách tiền tệ. Melek chia sẻ:

Bất cứ dấu hiệu nào từ Fed, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẵn sàng cho phép lạm phát vượt qua mục tiêu, Fed có thể đưa ra một sai sót chính sách hoặc lạm phát có thể thất vọng vì số liệu lạm phát yếu hơn dự kiến ​​sẽ là cần thiết để cung cấp cho vàng một sự tăng lên trên giới hạn trên của biên độ giao dịch và hướng tới $1400/oz.

Vàng đi lên khi thị trường Châu Á mở cửa vào thứ Ba sau phiên thứ Hai đầy giằng co. Chuyên gia phân tích kỹ thuật của Kitco mô tả diễn biến giá vàng hôm thứ Hai là “ấn tượng” dưới góc nhìn của “thương nhân lạc quan và thái độ đầu tư trên thị trường.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: