TD Securities: Thái độ chủ chiến của Fed có lẽ không tệ như dự đoán

Thái độ chủ chiến của Fed được đưa ra trong bối cảnh thị trường phải đối mặt với rất nhiều rủi ro địa chính trị. Tuy nhiên, theo một báo cáo của TD Securities, giá vàng có thể leo lên khoảng $1275/oz.

“Lần tăng lãi suất mới nhất và lập trường chủ chiến của Fed hóa ra không phải là một điều tệ hại nhưng chúng ta dự đoán trước đó bởi thị trường quý kim vẫn được quan tâm. Càng về cuối năm 2017, thị trường tài chính toàn cầu càng phải đối mặt với các rủi ro chính trị như Brexit, vấn đề hạt nhân của Bắc Hàn và sắp tới là bầu cử ở Italian”, một nhà phân tích cho biết trong báo cáo đưa ra hôm thứ Ba.

Một nhân tố khác hỗ trợ giá vàng đó là lo ngại rằng chính quyền Tổng thống Trump sẽ thất bại khi thực hiện lời hứa kích thích kinh tế, bao gồm giảm thuế thu nhập cá nhân và thuế doanh nghiệp. “Điều đó có vẻ sẽ khiến vàng tăng giá”, báo cáo cho hay.

Có thể bạn quan tâm:

Biểu đồ dot plot của Fed không bao giờ chắc chắn được điều gì cả, đặc biệt khi lãi suất ở mức thấp- ông Bart Melek, giám đốc chiến lược hàng hóa toàn cầu của TD Securities và Ryan McKay, chiến lược gia hàng hóa, phát biểu trong một báo cáo chung.

“Chỉ vì ngân hàng trung ương thông báo sẽ nâng lãi suất với một tỷ lệ nhất định không có nghĩa là họ sẽ thực sự làm vậy. Trong một thời gian, đó chắc chắn sẽ là câu chuyện của Fed. Thực tế là lạm phát rất thấp và tăng trưởng là điều gì đó đã quá cũ”, Melek và Mckay phát biểu.

Trong phiên hôm qua, sau khi phản ứng lại việc Fed tăng lãi suất lên 0,25% và thông báo sẽ cắt giảm bảng cân đối kế toán trị giá 4,5 nghìn tỷ dollar, giá vàng đã giảm xuống mức đáy 3 tuần.

Tại thời điểm đăng tài bài viết, giá vàng giao ngay trên Kitco. Com là $1252,9/oz , trong khi vàng kì hạn giá vàng kì hạn giao tháng 8 tăng 0,09% là $1253,9/oz

TD Securities tin rằng vàng không có lý do nào để phản ứng thái quá về thông báo của Fed.

“Chúng tôi vẫn kì vọng giá vàng sẽ tiến đến $1275/oz sau khi có thêm lực bán ra”, báo cáo cho biết. “Những rủi ro trong điều chỉnh nợ công, lo ngại địa chính trị, tăng trưởng kinh tế Mỹ không như kì vọng, đường cong lãi suất đi ngang và lo ngại quanh vấn đề kích thích tài chính của chính quyền Trump vẫn còn tồn tại. Tất cả những nhân tố đó khiến các nhà đầu tư vẫn phải giữ vàng trong danh mục đầu tư của mình”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch