TD Securities: Nhà đầu tư sẽ không từ bỏ vàng khi Fed tăng lãi suất

Các nhà đầu tư vàng sẽ không ‘từ bỏ’ quý kim khi Cục dự trữ Liên Bang Fed tiếp tục lộ trình nâng lãi suất lên cao hơn nữa, TD Securities cho biết trong một báo cáo đồng thời nói thêm rằng quý kim sẽ được hỗ trợ bởi các rủi ro địa chính trị và kinh tế.

Các nhà phân tích của TD Securities nói rằng trong 6 tháng tới, vàng sẽ được giao dịch với giá quanh mốc $1275, được hỗ trợ bởi đường cong lãi suất đi ngang và chính sách tiền tệ mềm mỏng ở khắp thế giới.

“Những rủi ro khác nhau, từ các thị trường chứng khoán tăng trưởng đến các vấn đề về địa chính trị và kinh tế, nên giữ nguyên giá thầu phức tạp của quý kim”, Bart Melek, Daniel Ghali Ryan Mckay là 3 chiến lược gia hàng hóa của TD Securities phát biểu trong báo cáo.

Có thể bạn quan tâm:

“Điều này kết hợp với đường cong lạm phát đi ngang và lợi suất thực ở mức thấp trên toàn cầu thúc đẩy chúng ta tin tưởng rằng nhà đầu tư sẽ không từ bỏ vàng, kể cả khi Fed tăng lãi suất nhiều hơn nữa. Chúng tôi tin rằng ngưỡng giá $1275/oz cuối cùng cũng sẽ đạt được trong 6 tháng tới”, họ viết.

Giá vàng đã phải vật lộn sau khi Fed tăng lãi suất vào tháng 6, sau đó là hàng loạt những phát biểu cứng rắn của quan chức Fed. Đáp lại, quý kim đã giảm mạnh, giảm về mức $1240.

“Sau khi lập đáy, vàng đã leo trở lại lên $1260 nhưng sau đó lại giảm mạnh về $1235 trong phiên hôm qua – do lỗi ‘ngón tay mập’ (fat finger)- chỉ một lỗi nhập lệnh. Một tuần bận rộn của các những người phát ngôn của Fed cùng với các dữ liệu kinh tế Mỹ có thể đặt vàng vào con đường tăng giá”.

[AdSense-B]

Tuần này, các nhà đầu tư sẽ tập trung chú ý vào các phát biểu của quan chức Fed cũng như số liệu kinh tế Mỹ bao gồm GDP quý I sửa đổi, chỉ số PCE tháng 5 và tiêu dùng cá nhân, thu nhập cá nhân trong tháng 5, chi tiêu cá nhân và chi tiêu xây dựng….

Các số liệu vĩ mô sẽ có ảnh hưởng thêm trong tuần này khi chúng cung cấp manh mối xem liệu Fed có thực sự có thể nâng lãi suất thêm nữa trong năm hay không trong khi cũng bắt đầu cắt giảm bảng cân đối kế toán.

TD Securities dự đoán các phát ngôn từ Fed sẽ vẫn cứng rắn trong tuần này- điều đó có thể gây áp lực cho giá vàng. Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng số liệu có thể gây ngạc nhiên và khiến cho giá vàng tăng cao hơn.

Các nhà phân tích cho biết chỉ số PCE tháng 5 nếu yếu hơn dự đoán có thể khiến các cuộc họp về lạm phát của Fed trở nên căng thẳng hơn.

Những nhân tố chính khác sẽ giữ giá khỏi đà suy giảm đó là các bất ổn chính trị- báo cáo cho biết.

“Những bất ổn hiện nay về chính trị bên trong nước Mỹ, đàm phán Brexit, bầu cử Italian, căng thẳng ở Syria, Bắc Hàn và Qatar có thể sẽ cung cấp hỗ trợ cho giá vàng khi các nhà đầu tư giữ quý kim là rào cản bất ổn”, ,” Melek, McKay và Ghali viết.

[AdSense-C]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch