Tất cả thị trường tập trung vào Fed, vàng tăng giá

Giá vàng tăng trong đầu phiên Á sáng nay khi thị trường chờ đợi thông báo cuối cùng từ Fed.

Cuộc họp chính sách của Fed được kì vọng là sẽ tăng lãi suất và đưa ra chỉ dẫn cho chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung Ương cho nửa cuối năm.

Các vấn đề cơ bản trong phiên

Có thể bạn quan tâm:

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên $1267,85/oz lúc 0106 GMT. Trong phiên hôm qua giá này đã có lúc chạm đáy 1259,16- mức thấp nhất kể từ 02/06.

Vàng kì hạn giao tháng 8 tăng 0,1% lên $1269,8/oz.

Palladium- quý kim này đạt mức đỉnh 16 năm trong tuần trước đã giảm 0,5% xuống còn $878,25/oz.

FED dự kiến sẽ tăng lãi suất cơ bản trong tuần này do thị trường lao động thắt chặt và cũng có thể cung cấp chi tiết hơn về kế hoạch thu hẹp danh mục đầu tư trái phiếu khổng lồ mà họ thu được để phục hồi kinh tế.

Fed có thể sẽ thể hiện sự tự tin rằng lạm phát sẽ leo lên mức mục tiêu 2% trong cuộc họp, nhưng các cam kết này chỉ là một chỉ số nghèo nàn về chính sách tương lai của ngân hàng trung ương.

Hôm thứ Ba, trong một diễn biến chính trị mới nhất, Bộ trưởng bộ Tư Pháp Mỹ Jeff Sessions đã bác lại thông tin cáo buộc rằng ông nói dối về vấn đề ông thông đồng với phía Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống năm ngoái. Đồng thời ông cũng đụng độ với các nhà lập pháp phía Đảng dân chủ về việc ông từ chối tiết lộ các cuộc trò chuyện của mình với Tổng thống Trump.

Hôm nay là ngày thứ 6 nước Anh bước vào tình trạng chính trị hỗn loạn khi Thủ tướng Theresa May vẫn chưa kí một thỏa thuận nào nhằm vực dậy chính phủ thiểu số của bà. Cùng với đó, bà này cũng phải đối mặt với những lời kêu gọi làm dịu đi quan điểm của bản thân về những ngày Brexit trước khi đàm phán về việc rời khỏi Liên Minh châu Âu.

Theo một cuộc thăm dò của các nhà kinh tế tại Reuters, cơ hội mà nước Anh không còn là một thành viên của Thị trường đơn nhất khi đàm phán Brexit đã kết thúc sau cuộc bầu cử tuần trước, mặc dù đồng Bảng Anh có thể sẽ suy yếu hơn so với các đồng tiền khác.

Sáng ngày hôm nay, Ủy viên tiền tệ của Liên minh châu Âu, ông Pierre Moscovici, cho biết ông hy vọng Hy Lạp và các ngân hàng cho vay quốc tế sẽ đạt được thoả thuận thỏa hiệp về các khoản cho vay mới trong tuần này và “giải pháp công bằng” sẽ được tìm thấy trong việc giảm nợ.

Trong khi đó ở châu Á, cổ phiếu châu Á tăng cao vào phiên sáng nay sau khi phố Wall lên mức cao nhất mọi thời đại trong phiên hôm trước, trong khi đồng dollar và trái phiếu đang chờ đợi sự rõ ràng về lộ trình trong tương lai của Fed đối với chính sách Mỹ.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: