Tất cả là do đồng đô-la

Tất cả do đồng đô-la? Chắc chắn có thêm nhiều nhân tố bên ngoài gây áp lực lên vàng. Tuy nhiên, rõ ràng là đồng đô-la chiếm phần nhiều trách nhiệm cho việc giá vàng suy yếu tuần này.

Các thành tựu đạt được gần đây của vàng đã xói mòn trong phiên giao dịch tuần qua, khi đồng đô-la lấy lại được vị thế và hỗ trợ giá chính. Vào thứ Hai, đô-la giao dịch trong ngày mức thấp ở 98,8. Điều tiếp theo sau đó là 3 ngày liên tiếp đô-la mạnh lên, chỉ số Đô-la Index là 100,5. Một đồng bạc xanh mạnh mẽ, đạt được 1,7% trong 3 ngày gần đây, đặt dấu hiệu áp lực lên hầu hết hàng hóa giao dịch ghép nối bởi với đồng tiền này.

Hôm qua, ví dụ, vàng đóng cửa ở mức giảm xấp xỉ $9,1 trên thị trường tiền mặt. Trong đó, đồng đô-la mạnh lên chiếm $6,9, trong khi bán ra chiếm phần còn lại $2,1.

Hôm thứ Tư, quý kim đóng cửa ở mức tăng 1 đô-la, nhưng khi kiểm tra kĩ càng hơn, các nhà đầu tư thực sự chào giá vàng lên cao $4,1. Tuy nhiên, sau khi trừ đi $3,1 do sức mạnh của đồng bạc xanh, hầu hết mức thành tựu đạt được trong ngày đều giảm đi đáng kể.

gary wagner's gold chart March 30 2017

Theo (KGX) (Kitco Gold Index), thứ Ba tuần này vàng mất $2,8. Tương tự như vậy, một đồng đô-la mạnh làm mất đi thu nhập của 3 đô la thực hiện bằng cách mua vào, do đó, di chuyển sự thay đổi ròng sang cột âm.

[AdSense-B]

Các nhân tố bên ngoài đè nặng lên giá vàng

Song hành cùng sức mạnh của đồng đô-la, các nhà phân tích thụ trường viện chứng rằng động thái chốt lời cũng là một nhân tố gần đây gây sức ép lên vàng. Đây là kết quả khi những người tham gia thị trường nhận lấy lợi nhuận của thành tựu giá gần đây, vàng giao dịch ở $1195 vào 10/03 lên hơn $1260 vào thứ Hai tuần này.

Mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng

Trên một cơ sở kĩ thuật, chúng tôi thấy rằng 1260 đến 1265 là ngưỡng kháng cự tiềm năng quan trọng. Mức này dựa trên mức cao của năm, đạt được vào ngày 27/02 khi giá đạt tới $1265. Giá vàng trong tuần thấp hơn xác nhận điểm giá này là một vùng kháng cự chính.

Gần đây chúng ta xác định giá hỗ trợ cho vàng là 1237. Đây là 38% retracement của hầu hết mức hồi phục gần đây, bắt đầu từ ngày 10/03 với giá vàng được giao dịch dưới $1200/oz và kết thúc vào thứ Hai khi vàng ngấp nghé mức cao hàng năm tại $1261.

Bên dưới ngưỡng hỗ trợ chính tại $1230. Đây là 23% retracement của sự phục hồi xảy ra vào đầu năm khi vàng giao dịch tại 1140, lên đến đỉnh tại 1265 vào 27/02.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: