Tăng trưởng nhu cầu công nghiệp sẽ giúp Bạc tỏa sáng – Mitsubishi

Tâm lý nhà đầu tư bạc hiện đang ở mức thấp lịch sử. Tuy nhiên, một nhà phân tích vẫn lạc quan rằng các ứng dụng công nghiệp kim loại có thể giúp cải thiện vận may của thị trường.

Trong báo cáo mới đây tại London Bullion Market Association, Jonathan Butler, nhà chiến lược về kim loại quý của tập đoàn Mitsubishi, cho biết sự hợp nhất tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giúp bạc lấy lại được độ sáng bóng. Nhu cầu công nghiệp cao hơn sẽ hỗ trợ giá cả. Ông nói:

Nhu cầu công nghiệp dẫn đến tình trạng thị trường chặt chẽ hơn trong tương lai. Điều này cung cấp một cơ sở vững chắc cho giá bạc. Thậm chí, nó còn cho phép bạc tăng lên chút ít so với vàng. Kim quý này sẽ tỏa sáng một cách chính xác.

Nhận xét của Butler xuất hiện sau dữ liệu thương mại mới nhất từ ​​Commodity Futures Trading Commission cho thấy các nhà quản lý quỹ gần đây đã thiết lập vị trí tiêu cực ròng lớn nhất đối với bạc. Tâm lý nhà đầu tư tiêu cực cũng có thể được nhìn thấy trong tỷ lệ vàng/bạc tiếp tục duy trì gần mức cao trong nhiều năm qua. Con số này hiện khoảng 80 điểm. Dữ liệu dựa theo giá trên Kitco.com.

Mặc dù tình trạng thị trường khá bi quan, Butler thấy tiềm năng của kim loại vào năm 2018.

Trong dự báo giá chính thức của LBMA, Butler nhận định giá bạc tăng lên mức cao $19/oz trong năm nay. Và, giá trung bình khoảng $17,90/oz trong năm 2018. Mục tiêu tăng giá của ông trong năm là giá tăng 13% so với hiện tại. Giá bạc kỳ hạn giao dịch lần cuối ở mức $16,78/oz. Đây là mức cao nhất trong một tuần.

Bạc có thể được hưởng lợi từ những điều kiện kinh tế vĩ mô tương tự như vàng. Trong đó, lợi suất trái phiếu tăng chậm và cân bằng với mức độ lạm phát gia tăng. Ngoài ra, môi trường đồng USD vẫn còn khá lành mạnh.

Nhân tố điều hướng quan trọng nhất đối với bạc sẽ đến từ việc sử dụng trong ngành công nghiệp. Trong đó, nhu cầu dùng chonăng lượng mặt trời dự kiến ​​sẽ là một yếu tố đáng kể. Ông nói:

Nhu cầu về bạc trong lĩnh vực PV năng lượng mặt trời dự kiến ​​sẽ chịu trách nhiệm cho một kỷ lục 100 triệu tấn bạc trong năm nay trên toàn cầu vì năng lực sản xuất được mở rộng trên phạm vi toàn cầu và việc sản xuất năng lượng mặt trời trở nên cạnh tranh hơn so với các nguồn thông thường.

Butler nói thêm rằng tính chất dẫn điện mạnh của bạc cũng làm cho nó trở thành một loại kim loại lựa chọn trong quá trình điện khí hóa của ngành ô tô.

Nói chung, hệ thống kiểm soát xe tự động càng trở nên quan trọng. Trong khi đó, nó cần phải có nhiều bộ cảm biến và mạch điện hơn. Số lượng bạc trên mỗi cảm biến là rất nhỏ. Tuy nhiên, sự gia tăng của cảm biến trên mỗi chiếc xe, cộng thêm việc dự kiến ​​sử dụng các loại xe như vậy trong tương lai sẽ cho thấy nhu cầu bạc.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: