Tận dụng nhiều yếu tố hỗ trợ, vàng bứt tốc lên mức cao hơn 1 tháng

– Lực bán đồng USD giúp vàng đi lên trong phiên cuối tuần

– Làn sóng lo ngại rủi ro mới xuất hiện hỗ trợ cho các tài sản an toàn

– Lực mua tiếp tục là cơ hội để thị trường tiến hành bước đột phá

Vàng đã thoát khỏi giai đoạn củng cố
Vàng đã thoát khỏi giai đoạn củng cố

Như vậy là, cuối cùng vàng cũng đã thoát khỏi giai đoạn củng cố trong phiên Á để leo lên mức đỉnh một tháng trong những giờ giao dịch gần đây. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1340.78/oz, tăng nhẹ so với sáng nay.

Sau bước điều chỉnh khiêm tốn ngày hôm qua, một làn sóng bán tháo mới của đồng dollar Mỹ đã tạo tiền đề cho các tài sản định giá bằng đồng tiền này đi lên, trong đó có vàng.

Thêm vào đó, kế hoạch áp thuế chống lại Trung Quốc mà Tổng thống Donald Trump mới đề cập lại đang làm sống dậy nỗi sợ hãi về một cuộc chiến tranh thương mại toàn diện và gây nên một làn sóng lo ngại rủi ro toàn cầu mới, từ đó, hỗ trợ cho sức hấp dẫn an toàn của kim loại quý.

Có thể bạn quan tâm:

“Chiến tranh thương mại sẽ làm tổn thương cả 2 nền kinh tế Trung Quốc và Mỹ…Và bất cứ tổn hại nào đối với Mỹ đều sẽ tác động xấu tới đồng dollar, từ đó, hỗ trợ cho vàng”- chiến lược gia Ji Ming tại Shandong Gold Group chia sẻ.

Tâm trạng rủi ro, được mô tả thông qua động thái bán tháo trên thị trường cổ phiếu toàn cầu, càng được củng cố bởi đà thoái lui xa hơn trong lợi tức trái phiếu Mỹ. Trong bối cảnh này, sức hút của tài sản phi lợi nhuận lại có cơ hội gia tăng.

“Trong ngắn và trung hạn, tôi nghĩ vàng sẽ đi lên, có thể là $1,350-1,380″- Peter Fung, giám đốc giao dịch tại Wing Fung Precious Metals, Hong Kong cho hay.

Tại khu vực $1340, các chuyên gia dự đoán sẽ xuất hiện một vài điểm chốt lời. Do đó, sẽ là thông minh nếu như giới đầu tư biết dừng lại để đánh giá mối quan tâm thực sự của thị trường và cân nhắc xem liệu xu hướng tăng có đánh dấu sự bứt phá mạnh mẽ hay không.

“Chúng tôi cho rằng chính sách thuế trả đũa hiện tại sẽ kéo theo nhiều bất ổn hơn nữa cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng nhưng hoạt động giao dịch cả năm 2018 này. Sức hấp dẫn rủi ro sẽ đi lên và mở cửa để vàng tỏa sáng”- các chuyên gia tại OCBC Bank nhận định.

Các mốc kỹ thuật

Ngưỡng kháng cự hiện tại nằm gần $1346, trụ vững trên ngưỡng này là cơ hội để quý kim kiểm định ngưỡng cản tiếp theo gần $1352-53 và mức $1357.

Ngược lại, mốc $1340 hiện nay dường như đang bảo vệ xu hướng giảm ngay lập tức của thị trường, phá vỡ ngưỡng này sẽ kéo theo nguy cơ trượt giảm về phía $1332-30.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le