Tâm lý nhà đầu tư lạc quan hỗ trợ vàng lên đỉnh một tháng

Giá vàng tăng lên mức cao nhất 1 tháng qua trong phiên giao dịch thứ Năm khi thị trường khởi sắc và đồng dollar trôi dốc 4 tuần…

Cập nhật lúc 14h40, vàng giao ngay đã tăng 0,21% lên mức $1.291,5/oz. Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 cũng tăng 0,29% lên mức $1.295,1/oz rất gần ngưỡng tâm lý quan trọng $1.300.

Kim quý vàng đã tăng trong ngày thứ 9 liên tiếp và đang trên đà ghi nhận mức tăng hơn 1% trong tháng này và khoảng 12% trong năm nay.

Có thể bạn quan tâm:

Ronald Leung, trưởng đại lý tại Đại lý Vàng Lee Cheong ở Hồng Kông cho biết: “Thị trường thưa thớt và đồng USD trượt dốc, đẩy vàng lên cao. Nếu đồng USD tiếp tục suy yếu, vàng sẽ lại tìm kiếm mốc $1.300”.

Có thể có thêm một số đợt mua vào vùng kháng cự ở mức đó, Leung dự đoán.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD đang trong tình trạng phòng thủ vào thứ Năm, đối mặt với những cơn sốt đầu cơ từ mức giảm 10 năm của trái phiếu Mỹ, trong khi các loại tiền tệ liên quan đến hàng hóa được tăng cường bởi sự tăng giá của kim loại và giá dầu trong tuần này.

Giá vàng đã tăng từ mức thấp nhất trong vòng 5 tháng là 1.235,92 USD hồi đầu tháng này, khi đồng dollar suy yếu sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ giữ quan điểm về 3 mức tăng lãi suất trong năm 2018 không đổi và khi các nhà đầu tư vẫn đang tranh cãi về tác động của cải cách thuế Hoa Kỳ đối với tăng trưởng kinh tế.

Sugandha Sachdeva, phó chủ tịch về kim loại, năng lượng và tiền tệ tại Công ty Chứng khoán Religare cho biết “Các nhà đầu tư trên khắp Hoa Kỳ hoài nghi về viễn cảnh tương lai của nền kinh tế khi việc đại tu thuế sẽ tạo ra thâm hụt hơn 6 nghìn tỷ USD. Thêm vào đó là căng thẳng đang gia tăng trong các chương trình hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên.

Vàng được ưa chuộng như một khoản đầu tư thay thế trong thời gian bất ổn chính trị và tài chính.

Hiện tại các nhà đầu tư trên thị trường đều đang rất lạc quan với triển vọng giá vàng trong năm 2018.

“Thêm vào đó, chỉ số dollar index suy yếu đang góp phần giữ cho giá vàng tăng cao. Bối cảnh hiện tại đã thực sự chuyển sang chiều hướng tích cực cho quý kim”, Sachdeva nói.

Một đồng dollar yếu hơn khiến cho vàng bạc ít đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trong số các loại kim loại quý khác, bạc đã tăng 0,2% lên mức 16,71 USD/ounce, sau khi đánh dấu mức cao nhất kể từ cuối tháng 11 ở mức 16,73 USD.

Palladium giảm 0,1% xuống 1.059,49 USD/ounce, chạm mức cao nhất kể từ tháng 2/2001 với mức 1.069,50 USD/ounce trong phiên giao dịch trước đó.

Bạch kim tăng 0,6% lên mức 922,60 USD sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 5 tháng 12 tại mức 927,20 USD hôm thứ Tư.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch