Tại sao Vàng tốt hơn nhiều so với tiền điện tử khi nói đến đầu tư?

Sylvia Carrasco, người sáng lập và là CEO của Goldex, đưa ra quan điểm của mình trước cuộc tranh luận đang diễn ra giữa cộng đồng đầu tư về việc có nên mua tiền điện tử thay vì vàng hay không.

Cuộc tranh luận thực sự nóng lên từ năm ngoái khi giá trị của Bitcoin bằng với giá của một ounce vàng và sau đó vượt qua giá trị của vàng rất rất xa. Đến tháng 12/2017, Bitcoin đã đạt 17.900USD .

Một số nhà phân tích kết luận rằng thời điểm dứt khoát đã đến và vàng sẽ bị loại bỏ khỏi tâm trí của mình bởi siêu sao Bitcoin mới, hiện đại và đem lại lợi nhuận cao hơn và nóng hơn.

Các nhà đầu tư vẫn bị thu hút bởi sự quyến rũ và hào hứng của tiền điện tử. Tuy vậy, thực tế là vàng vẫn là một lực lượng thống trị được tính đến. Hãy quên đi những tiêu đề giật gân đằng sau Bitcoin và giá trị tăng vọt của nó. Vàng vẫn ở đây – và những nhà đầu tư chuyên sâu trên toàn cầu vẫn yêu nó.

Tại sao lại là vàng?

Trong những năm gần đây mọi người đã đầu tư mạnh vào Bitcoin. Năm 2018 lại chứng kiến ​​nhiều nhà giao dịch Bitcoin đổ xô vào vàng. Có ba lý do chính tại sao điều này xảy ra – và đó cũng là lời lý giải tại sao vàng vẫn là một phương tiện đầu tư bền bỉ. Nguyên nhân là do nó có những ưu thế vượt trội so với những thứ khác:

  • Minh bạch và an toàn. Sẽ là vô cùng khó khăn để ăn cắp hoặc làm giả vàng. Trong khi đúng là Bitcoin cũng rất khó để tham nhũng, nhưng không có cơ sở hạ tầng để đảm bảo sự an toàn của nó hiện tại. Bitcoin cũng khó theo dõi – không giống như vàng.
  • Thanh khoản. Rất dễ dàng để lấy được tiền mặt từ vàng, điều này khó hơn khi nói về Bitcoin. Vì vậy, Bitcoin không phải là tài sản có tính thanh khoản cao. Thị trường của Bitcoin bị giới hạn không giống như vàng. Quý kim có một thị trường khổng lồ trên toàn cầu.
  • Giá trị và tính linh hoạt. Các ứng dụng của Bitcoin vẫn chưa được làm rõ. Nó có một tiện ích hạn chế nếu so với tiền tệ. Vàng, mặt khác, có thể được sử dụng để làm đồ trang sức và nhiều hàng hóa khác. Điều này làm cho nó có giá trị cao.

Vàng sẽ vẫn luôn có một vị trí quan trọng không thay thế được

Vàng đã là một phần của lịch sử, một phần của hiện tại và sẽ là một phần của tương lai của chúng ta. Nó vẫn là một phương tiện đầu tư dài hạn được ưa thích hơn nhiều so với tiền điện tử do sự biến động mạnh mẽ và không lường trước được.

Sự bất ổn định hay chính xác là sự biến động là những gì làm cho tiền ảo trở thành một tài sản đầu cơ hấp dẫn. Hãy suy nghĩ về câu hỏi đơn giản này: liệu bạn có dám dùng khoản tiết kiệm cả đời của cha mẹ mình vào tiền điện tử để bảo vệ tài sản của họ? Trừ khi bạn là một con bạc (hoặc một đứa con trai/con gái bất cẩn), câu trả lời có lẽ là không.

Tất nhiên, chúng ta nên hỏi cùng một câu hỏi liên quan đến vàng, nhưng, có bao nhiêu người bạn biết rằng thực sự sở hữu vàng? Khi mọi người nghĩ về vàng, họ thường nghĩ đến những người giàu có và các nhà môi giới tư nhân – không phải dành hàng nghìn năm cố gắng tiết kiệm cho một khoản thanh toán cho một căn hộ mới hoặc người hưu trí bảo vệ tiền tiết kiệm của họ.

Công nghệ giúp chúng ta tiếp cận vàng dễ hơn

Tuy nhiên, đổi mới FinTech làm cho mọi thứ dễ dàng hơn, rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn cho bất kỳ ai để có thể sở hữu tài sản tiền tệ lâu đời nhất, đáng tin cậy và tin cậy nhất trên thế giới.

Nhờ số hóa, khả năng phân tích dữ liệu nâng cao và khả năng kết nối di động, chúng tôi có thể phá vỡ một không gian cho đến bây giờ vẫn là nơi ẩn náu an toàn chỉ dành cho những người có đặc quyền. Khả năng cung cấp đầu tư vàng cho mọi người từ mọi tầng lớp xã hội và bất kể sự giàu có của họ đã trở thành tham vọng cá nhân suốt đời của nhiều nhà đầu tư. Và tôi tin rằng tương lai của vàng sẽ mở ra cho mọi người.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: