Tại sao giá vàng đang tăng? Goldman đoán giá vàng 12 tháng tới ở mức nào?

Goldman mô tả các nguyên tắc cơ bản của vàng là vững chắc và giữ dự báo 3, 6 và 12 tháng của mình đối với quý kim ở mức $1250; $1300 và $1350…

Goldman Sachs Group Inc. nói rằng “nỗi sợ” đã trở lại và vàng được hưởng lợi khi cổ phiếu trượt giảm và các nhà đầu tư băn khoăn hơn về khả năng nền kinh tế Mỹ có thể rơi vào suy thoái. Sự tiến triển gần đây của vàng “xảy ra ở mặt sau của việc bán tháo trên thị trường chứng khoán và biến động tăng đột biến”, các nhà phân tích bao gồm Mikhail SprogisJeffrey Currie, đã viết trong một báo cáo ngày 30/10.

Theo quan điểm của chúng tôi, nó thể hiện sự phục hồi trong nhu cầu liên quan đến sợ hãi. ETFs vàng bắt đầu thấy dòng vốn chảy vào sau vài tháng giảm.

Vàng đang hướng tới tháng tăng đầu tiên trong 7 tháng qua sau khi cổ phiếu giảm mạnh và mối quan tâm thương mại chiến tranh mưng mủ, làm tổn hại đến triển vọng tăng trưởng. Mỹ có một cơ hội lớn hơn 50-50 để bước vào một cuộc suy thoái trong hai năm tới, theo một mô hình được theo dõi bởi JPMorgan Chase & Co. Sự gia tăng lo ngại của thị trường về khả năng suy thoái là nguyên nhân chính đằng sau sự phục hồi nhu cầu đầu tư vàng, theo Goldman. Goldman nói, mô tả tăng trưởng của Mỹ là “vẫn còn mạnh”. Tuy nhiên, ngân hàng nói thêm:

Trong khi chúng tôi nghĩ rằng chu kỳ của Mỹ vẫn còn chỗ để di chuyển, không có nghĩa là thị trường sẽ không lo lắng rằng nó sẽ sắp kết thúc. Về sau, chúng tôi hy vọng thị trường ‘sợ hãi’ về cuộc suy thoái của Hoa Kỳ với tính chất ngày càng lan rộng. Suy thoái kinh tế và đầu tư vàng có thể tăng thêm sau khi tăng trưởng của Mỹ bắt đầu chậm lại.

Vàng giao ngay giao dịch ở mức gần $1227/oz hôm thứ ba. Trong khi đó tăng 3,1% trong tháng 10, kim loại này đã bị giảm trong năm 2018 khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất. Goldman đã mô tả nguyên tắc cơ bản của vàng và giữ nguyên dự báo 3,6 và 12 tháng ở mức $1250; $1300 và $1350, nhưng lại gặp rủi ro khi tăng trưởng của Mỹ bắt đầu chậm lại.

Ngân hàng đã liệt kê các lý do khác cho thấy tính tích cực của vàng, trích dẫn triển vọng đến từ việc mua ròng của ngân hàng trung ương, lạm phát lõi cao hơn ở Mỹ và nhu cầu thị trường mới nổi đang gia tăng. Nó cảnh báo có thể có một số cơn gió ngược ngắn hạn liên quan đến biến động trong tiền tệ tại thị trường mới nổi và đồng nhân dân tệ nói riêng.

Năm tới, các nhà kinh tế của ngân hàng dự báo sự tăng trưởng ở Mỹ tăng 2,6% từ 2,9% và mức tăng lạm phát lõi lên 2,5%.

Điều này có thể làm cho nền kinh tế Mỹ ngày càng trở nên giống như nó đang bước vào lạm phát cuối chu kỳ vượt qua và tiếp tục hỗ trợ đầu tư vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: